viltrox 85mm f1.8 RF songhongcamera.jpg2.jpg3.jpg6
Photography

Viltrox 85mm f1.8 RF có thật sự tuyệt vời?

Ống kính Viltrox 85mm f1.8 RF – Chiếc ống kính tuyệt vời

Ống kính RF85mm của Canon là một ống kính rất tuyệt vời, nhưng  với mức giá khoảng xấp xỉ 3000 USD, thì nó thật sự không phù hợp với nhiều nhiếp ảnh gia. Đối với tôi, máy ảnh Canon dòng R rất tuyệt, nhưng mức giá ống kính chính hãng thì thật sự rất đắt. Bởi vậy, ống kính của bên thứ 3 là rất cần thiết. Nhưng hầu như các bên thứ ba, lại rất ít sản xuất ống kính cho canon R. Khi hãng Viltrox cho ra đời Viltrox 85mm f1.8 RF , đã cung cấp một tùy chọn cực kỳ hữu ích và thực sự rẻ ($ 300 USD) cho các nhiếp ảnh gia Canon RF.

,

Viltrox RF85, thiết kế bên ngoài và cấu tạo bên trong

Thiết kế đẹp mắt của Viltrox 85mm f1.8 RF

Như đã lưu ý, ống kính này có công tắc AF / MF ở phía bên trái.Vòng lấy nét bằng tay rất rộng và có đường viền kim loại chặt chẽ.  giảm xóc rất đẹp, và mô phỏng lấy nét ở đây khá tốt.

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Ngàm ống kính được làm bằng đồng thau (một vật liệu cao cấp)-  một kết hợp tốt với kết cấu hoàn toàn bằng kim loại ở những nơi khác. Nó có cổng USB-C cùng với các kết nối điện tử, nhưng những gì bạn sẽ không tìm thấy là một miếng đệm chống chịu thời tiết ở đó.

Câú tạo của Viltrox 85mm f1.8 RF

Ống kính có chín lá khẩu tròn và hình dạng có độ mở rộng khá tốt, các vòng tròn bokeh khá rõ ràng, không có hiệu ứng “củ hành” và ít đường viền. Điều này góp phần tạo ra hiệu ứng bokeh rất đẹp.

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Khoảng cách lấy nét tối thiểu ở đây là 80cm, thực sự tốt hơn một chút so với mức trung bình, cũng như độ phóng đại, giúp bạn có độ phóng đại 0,13x. Không phải là một con số quá cao, nhưng thực sự là con số cao nhất trong các ống kính không phải macro chuyên dụng.

Hiệu suất là khá tốt, với độ tương phản tốt, mặt phẳng lấy nét (ngay cả các góc cũng sắc nét) và độ phân giải khá tốt của các chi tiết nhỏ. Rất ít ống kính 85mm thực sự đặc biệt về độ phóng đại, nhưng Viltrox RF85 tốt hơn một chút so với mức trung bình và cho phép bạn có được những bức ảnh “cận cảnh” đẹp mắt mặc dù chúng không giống với kết quả loại macro.

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Ống kính có cảm giác cầm trên tay rất tốt, đây có lẽ là ưu điểm lớn của ống kính này  về mặt thẩm mỹ và chức năng. Nó rất vừa vặn trên Canon EOS R5, và cảm giác như nó thuộc về nơi đó.

Viltrox RF 85mm F1.8 STM Tự động lấy nét và quay video

Như tên cho thấy, RF85 sử dụng hệ thống lấy nét tự động STM (Động cơ bước). Tiếng ồn khi lấy nét rất yên tĩnh. Hiệu suất AF theo mắt rất tốt. Hiệu quả đặc biệt cho việc chụp chân dung, với kết quả lấy nét ở khoảng cách xa hoặc gần. Viltrox 85mm thực sự là một lựa chọn hoàn hảo của ống kính chân dung giá rẻ. Độ chính xác khi lấy nét trong điều kiện ánh sáng tốt.

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Nói tóm lại, Viltrox RF85 không có hệ thống lấy nét tự động phức tạp nhất thế giới, nhưng nó tốt hơn rất nhiều so với những gì chúng ta có trong Canon RF 85mm F2 STM chẳng hạn, và chắc chắn vượt trội so với hầu hết các ống kính giá rẻ.

>>Vào đây để mua ống kính Viltrox 85mm f1.8 hàng Chính Hãng, giá siêu tốt<<

 Viltrox 85mm f1.8 RF, hiệu suất cao, giá thành rẻ

HIệu suất quang học Viltrox 85mm f1.8 RF

Viltrox đã sản xuất một ống kính giá rẻ với quang học tốt hơn bạn có thể mong đợi.Công thức quang học là 10 yếu tố khá đơn giản trong 7 nhóm, nhưng ống kính này tốt hơn so với mức giá. Đối với hầu hết các ứng dụng thực tế của ống kính 85mm, ống kính này khá sắc nét ngay cả ở F1.8:

Có một số biến dạng pincushion .Quang sai màu dọc không bị loại bỏ hoàn toàn, nhưng không đáng kể.

Viltrox RF 85mm f1.8 là một ống kính sắc nét, nhưng không sắc nét bậc nhất. Công bằng mà nói, ống kính này tạo ra hình ảnh rất sắc nét ngay cả trên thân máy có độ phân giải cao như R5.

Viltrox đủ mạnh về mặt quang học để đáp ứng hầu hết các nhiếp ảnh gia, và so với giá cả, nó hoàn toàn xuất sắc.

Ống kính Viltrox có hình ảnh bokeh rất đẹp . Đến gần hơn một chút, thực sự hiệu quả  làm mờ hậu cảnh rất đẹp. Khả năng chống lóa mạnh hơn ở khẩu độ nhỏ hơn là mở rộng.

Ống kính Viltrox mang lại tia sáng sunstar rất tuyệt vời.

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Viltrox 85mm f1.8 RF sông hồng camera

Viltrox 85mm f1.8 RF giá thành cực kỳ cạnh tranh với các lens cùng loại

Tuy nhiên, Viltrox RF85 là một ống kính tốt về mặt quang học và có thể mang lại nhiều hình ảnh tuyệt vời ngay cả khi bạn có ngân sách eo hẹp.

Đối với tôi,ống kính này quả là một giấc mơ. Vilrox 85mm f / 1.8 tuyệt vời về chất lượng xây dựng, chất lượng hình ảnh, hiệu suất lấy nét và hơn hết là giá cả.

Ống kính Viltrox 85mm thiết kế phù hợp với Canon RF có đường kính lớn hơn một cách độc đáo, và việc tích hợp công tắc AF / MF. Kết cấu cho cảm giác tốt, tự động lấy nét cũng khá tốt và đây luôn là một ống kính vượt trội hơn  về mặt quang học. Cộng tất cả những thứ này lại, với mức giá tuyệt vời khoảng 300 USD, đây thực sự một ống kính hấp dẫn nhiều nhiếp ảnh gia – những người đang tìm kiếm một ống kính chân dung có giá hợp lý cho máy ảnh của họ..

Bạn có thể tham khảo lens Viltrox 85mm f1.8 RF chính hãng, giá tốt tại đây

Related posts

Leave a Comment