canon 5d mark iv sông hồng camera
Photography

Canon 5D mark IV – Chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hàng đầu, toàn diện

Canon 5D mark IV, cổ điển  mà hiện đại với những cải tiến mới

Canon 5D mark IV – kiểu dáng 5D-series cổ điển, quen thuộc với những cải tiến hiện đại

Canon 5d4 sông hồng camera
Dòng 5D-series cổ điển của Canon trải qua lần sửa đổi thứ tư, mang đến một loạt các tính năng và nâng cấp mới quan trọng, nhưng không hoàn toàn đổi mới. Canon 5D mark IV vẫn là chiếc máy ảnh 5D quen thuộc, mà các chuyên gia cũng như những người đam mê đều biết đến và yêu thích, và chúng tôi nghĩ rằng điều đó thật tuyệt. Nhắm đến các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp và đam mê tiên tiến, sự quen thuộc của máy ảnh kiểu 5D là một khía cạnh được hoan nghênh, vì nó cho phép họ chỉ cần nhấc máy lên và đi mà không cần phải học hỏi quá nhiều.
Về mặt thiết kế, có một vài thay đổi đáng chú ý, thay đổi chính là việc bao gồm màn hình cảm ứng – lần đầu tiên dành cho máy ảnh dòng 5D. Giống như các máy ảnh Canon hỗ trợ cảm ứng khác mà chúng tôi đã thử, 5D IV hoạt động thực sự tốt; nó nhanh, nhạy và hoạt động tuyệt vời để chạm để điều chỉnh điểm lấy nét nếu bạn đang định khung ảnh bằng chế độ xem trực tiếp hoặc quay video. Hệ thống menu và Menu nhanh hiện cũng được kích hoạt hoàn toàn bằng cảm ứng và trong khi GUI menu không thay đổi để phù hợp với điều hướng bằng ngón tay.

>>Vào đây mua 5D mark IV giá tốt, hàng chuẩn<<

 

Ảnh có độ phân giải cao hơn, dải động tốt hơn và ISO cao tuyệt vời

 

Canon 5d mark iv độ phân giải cao sông hồng camera

 

Với cảm biến full-frame 30 megapixel được nâng cấp, 5D Mark IV có được khả năng phân giải đáng chú ý nhưng không quá mạnh. Để có độ phân giải cao nhất từ máy ảnh DSLR Canon, bạn vẫn cần phải chuyển sang các mẫu 5DS hoặc 5DS R. Với 5D IV, một chiếc máy ảnh hướng đến nhiều trường hợp sử dụng, từ đám cưới, phóng viên ảnh đến chân dung và phong cảnh, 30MP là sự cân bằng tuyệt vời giữa độ phân giải, kích thước tệp có thể quản lý và một máy ảnh vẫn có thể chụp ảnh với tốc độ liên tục tốt.

ISO cao tuyệt vời

Như chúng ta đã thấy với các máy ảnh Canon khác, màu sắc và độ chính xác màu tổng thể của 5D IV là hàng đầu và hiệu suất ISO cao của nó cũng tuyệt vời, như chúng ta mong đợi từ một máy ảnh DSLR full-frame đẳng cấp. So với 5D Mark III trước đó, Mark IV hiển thị dải động tốt hơn nhiều, điều này thật tuyệt vời – một cải tiến đáng hoan nghênh cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh ngoài kia.
Một trong những tính năng mới chính được Canon giới thiệu với 5D IV mới là Dual Pixel Raw, một chế độ chụp ảnh mới về cơ bản ghi lại hai hình ảnh đồng thời bằng cách sử dụng thiết kế Dual Pixel của cảm biến. Sau khi chụp, người dùng có thể tinh chỉnh lấy nét từng chút một, cũng như thực hiện các điều chỉnh vi mô khác để tạo hiệu ứng bokeh và giảm bóng mờ.

canon 5d4 ảnh đẹp sông hồng camera

Hiệu suất nhanh, nhạy khiến 5D IV trở thành một chiếc DSLR linh hoạt

Mặc dù , 5D Mark IV không nhất thiết được thiết kế như một máy ảnh thể thao hành động , với tốc độ chụp liên tiếp siêu nhanh như trên 1D X Mark II hoặc 7D Mark II. Nó vẫn là một máy ảnh rất nhạy với độ trễ rõ ràng. Nó có thể chụp liên tục lên đến 7 khung hình / giây. Mặc dù 7 khung hình / giây không phải là tốc độ chụp nhanh nhất hiện có, nhưng nó khá nhanh đối với một máy ảnh full-frame độ phân giải cao.

Hiệu suất bộ đệm cũng rất ấn tượng, với khả năng chụp JPEG thực tế không giới hạn .

canon 5d mark iv hiệu suất lấy nét nhanh sông hồng camera

Canon 5D Mark IV HIệu suất AF rất tốt

Hiệu suất lấy nét tự động cũng rất tốt và phù hợp với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Cung cấp hệ thống lấy nét tự động 61 điểm được cập nhật với phạm vi bao phủ điểm lấy nét tự động rộng hơn, cả lấy nét tự động chụp đơn và lấy nét liên tục đều tuyệt vời.  5D IV cũng cung cấp Dual Pixel CMOS AF để lấy nét ở chế độ xem trực tiếp, như chúng ta đã thấy với các mẫu Dual Pixel Canon khác, hoạt động rất tốt. Live View AF gần như tức thì đối với các đối tượng tĩnh và cũng hoạt động hiệu quả để quay video.

Video 4K cuối cùng cũng đến với 5D-series

5D Mark II có lẽ là người đóng góp lớn nhất cho sự trỗi dậy của video DSLR và với Mark IV, chúng ta thấy một sự nâng cấp lớn về khả năng quay video, bao gồm cả video Cinema 4K ở tốc độ lên đến 30 khung hình / giây. Tất nhiên, video Full HD cũng có, lên đến 60p, trong khi video 720p có thể quay lên đến 120 khung hình / giây. Nhìn chung, 5D Mark IV cung cấp một loạt các tính năng video, thích hợp cho các nhà quay phim thông thường cũng như các quy trình quay phim nâng cao hơn.
Tuy nhiên, có một nhược điểm đáng chú ý liên quan đến video 4K và đó là codec được sử dụng: Motion JPEG. Mặc dù điều này cho phép cảnh quay chất lượng rất cao (trên thực tế, trông rất tuyệt), nhưng kích thước tệp rất lớn và tốc độ bit cao vốn có khoảng 500Mbps t.
video 4K trông tuyệt vời, với rất nhiều chi tiết tốt và màu sắc tuyệt vời, thậm chí lên đến ISO cao hơn khoảng 6400

canon 5d4 iso cao sông hồng camera

Canon 5D Mark IV quen thuộc nhưng được làm mới là một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hàng đầu, toàn diện

Về hiệu suất, 5D IV  vượt cả mong đợi từ một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Việc tăng độ phân giải hình ảnh là một nâng cấp tốt, đưa 5D Mark IV phù hợp hơn với một số máy ảnh full-frame cạnh tranh. Chất lượng hình ảnh, ở cả ISO thấp và cao hơn, đều tuyệt vời và máy ảnh nhanh nhẹn và nhạy với khả năng lấy nét tự động tuyệt vời. Đối với chụp ảnh tĩnh, 5D Mark IV chắc chắn là một chiếc máy ảnh rất linh hoạt có khả năng chụp nhiều đối tượng khác nhau trong mọi điều kiện ánh sáng.

canon 5d4 sông hồng camera

Video 4k tuyệt vời

Về mặt video, 5D Mark IV là một trong những máy ảnh DSLR Canon đầy đủ tính năng nhất , dành cho các nhà quay phim. Chất lượng video tuyệt vời, và Dual Pixel CMOS AF giúp lấy nét dễ dàng,  và mượt mà cho cả chủ thể tĩnh và chuyển động.

Nhìn chung, mặc dù nó trông giống như 5D Mark III. nhưng thiết kế của mẫu máy ảnh mới này được tinh chỉnh, cân nhắc kỹ lưỡng và hơn hết là quen thuộc, đối với một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đó chính là điều họ muốn và cần. Họ cần một công cụ và 5D Mark IV là một công cụ tuyệt vời, để chụp ảnh cũng như quay video. Canon 5D Mark IV không gây bất kỳ bất ngờ nào, ngoài việc có thể làm hài lòng một cách đáng ngạc nhiên. Đó là một chiếc máy ảnh đáng tin cậy, bền bỉ và có khả năng – chính xác là những gì một người chuyên nghiệp cần.

>>Nếu bạn cần mua máy ảnh Canon 5D mark IV chuẩn, giá lại tốt, thì  hãy vào đây nhé<<

—————————————————

Sông Hồng Camera là đơn vị Phân phối & Kinh doanh các sản phẩm ngành ảnh chính hãng, Là đại lí chính thức của nhiều thương hiệu ngành ảnh nổi tiếng như: Canon, Sony, Nikon, Tamron, GoPro, Sandisk, Panasonic, Olympus, Lowepro…

 

Để được hỗ trợ tốt hơn, vui lòng gọi đến Hotline: 024.777.00.102 hoặc Đặt lịch tại trang “Đặt lịch tư vấn” để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

 

Sông Hồng Camera xin chân thành cảm ơn, Chúc quý khách hàng mua sắm vui vẻ!

Related posts

Leave a Comment