canon 5d4 sông hồng camera
Photography

Canon EOS 5D mark IV cải tiến những gì?

Máy ảnh Canon EOS 5D mark IV là một bản nâng cấp thú vị

Đối với những người chụp Canon với các mẫu 5D cũ hơn, Canon 5D Mark IV là một bản nâng cấp thú vị, với hệ thống AF cải tiến, dải ISO rộng hơn một chút và tốc độ chụp nhanh hơn – và đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá nó là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất. Nó đặc biệt xuất sắc trong điều kiện ánh sáng yếu, điều này rất hữu ích cho các nhà nhiếp ảnh thiên văn và khả năng Wi-Fi mới cho phép nó truyền hình ảnh và chụp từ xa một cách liền mạch.

canon 5d4 sông hồng camera

Tăng thêm megapixel

Tăng thêm megapixel trong mỗi hình ảnh, chất lượng được cải thiện và độ phân giải video thậm chí đạt đến 4K. Đối với các nhiếp ảnh gia muốn thêm một chút cảnh quay video 4K đẹp mắt vào đầu ra của họ, Canon 5D Mark IV cung cấp – nhưng mặt khác, các nhà quay phim thuần túy có thể thấy nó là một túi hỗn hợp vì kích thước fize lớn đến mức kỳ lạ và bạn có thể ‘ t gửi video 4K qua HDMI.

canon 5d 4 sông hồng camera

Những người đam mê sẽ bị ấn tượng bởi thân máy và các tính năng “chuyên nghiệp”, khiến nó trở nên tuyệt vời về chụp ảnh full frame, mặc dù Sony a99 II có thể là một đối thủ tốt (và thân thiện hơn với ví tiền). Nhưng các chuyên gia và người dùng 5D sẽ tìm thấy tính năng tuyệt vời để bổ sung cho Canon 5D IV – thường được gọi là “ngựa ô” nhờ cấu trúc chắc chắn và tính linh hoạt của nó.

Màn hình phía sau có độ phân giải ấn tượng khiến nó trở thành một trong những màn hình sắc nét nhất hiện nay và nó khiến việc sáng tác các bức ảnh ở Chế độ xem trực tiếp trở thành một miếng bánh.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Cảm biến lên đến 30.4 megapixel

Hãy bắt đầu với cảm biến 30,4 megapixel. 5D Mark IV sử dụng cùng loại được thấy trong cả 1D X Mark II và 80D . Khả năng chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự trên chip của cảm biến nà, y mang lại hiệu suất tiếng ồn và dải động được cải thiện. Việc sử dụng công nghệ Dual Pixel Raw,  cũng mang lại cho bạn khả năng tinh chỉnh vùng có độ sắc nét tối đa .

ISo 100-32.000

Độ nhạy sáng của 5D IV chạy từ ISO 100-32,000 và có thể mở rộng lên 50-102,400. Máy ảnh này sử dụng cả bộ xử lý Digic 6 và Digic 6+, với bộ xử lý trước đây chỉ được sử dụng để đo sáng, giải phóng Digic 6+ để xử lý mọi thứ khác, bao gồm cả hệ thống AF 61 điểm với 41 cảm biến kiểu chữ thập.

Hệ thống AF cực nhạy

Hệ thống AF nhạy cảm xuống -3EV (-4EV ở Chế độ xem trực tiếp) – tối hơn ánh trăng, vì vậy lấy nét không phải là vấn đề trong điều kiện ánh sáng yếu. 61 điểm AF , sẽ là một điểm thu hút thực sự đối với các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã.

Canon EOS 5D Mark IV có cảm biến full-frame 30MP và quay video 4K, mặc dù với hệ số crop 1,64x đáng kể.

EOS 5D Mark IV có công nghệ Dual Pixel AF của Canon, vì vậy có các điểm lấy nét theo pha trên chính cảm biến hình ảnh, hứa hẹn thu thập AF nhanh hơn chúng ta đã thấy ở Mark III,  và hiệu suất nhanh như nhiều máy ảnh không gương lật.

Canon EOS 5D Mark IV  với Màn hình lớn 3.2 inches

Màn hình lớn 3,2 inch tự hào có 1.620.000 điểm ấn tượng và chức năng màn hình cảm ứng. Giao diện màn hình cảm ứng luôn hoạt động, cho phép điều hướng menu và xem lại hình ảnh. Tuy nhiên, màn hình được cố định mà không có bất kỳ góc nghiêng hoặc thay đổi góc nào

5D Mark IV có tính năng quay video DCI 4K ở 4.096 x 2.160 pixel, ở tốc độ 30/25/24 khung hình / giây (khoảng 500Mbps). Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể trích xuất hình ảnh JPEG 8,8MP từ video 4K nếu cần, nhờ định dạng tệp Motion JPEG có sẵn để quay 4K.

Tuy nhiên, đây là định dạng tệp duy nhất có sẵn khi quay 4K và không có tùy chọn để quay ở cấu hình gamma phẳng. Mọi thứ trở nên tốt hơn ở 1080p, với một loạt các tùy chọn Full HD, cũng như khả năng quay video HD 120 khung hình / giây cho một số bộ phim chuyển động chậm ấn tượng.

 

Cổng cắm tai nghe và micro bên ngoài

5D Mark IV có cổng cắm tai nghe và micrô bên ngoài, cũng như cổng HDMI Mini out và USB 3.0. Ngoài ra, nó còn có hai khe cắm thẻ nhớ CompactFlash (chấp nhận thẻ UDMA 7 nhanh) và khe cắm thẻ SD, đồng thời có cả kết nối Wi-Fi và NFC để truyền hình ảnh sang một thiết bị tương thích – và không quên bộ GPS tích hợp để gắn thẻ vị trí .

chất lượng XÂY DỰNG VÀ XỬ LÝ Canon EOS 5D Mark IV

EOS 5D Mark IV xử lý tốt. Tay cầm mang lại cảm giác cầm rất hài lòng khi bạn cầm máy ảnh lên và mặc dù nhồi nhét nhiều công nghệ hơn vào thân máy, các kỹ sư tại Canon đã cố gắng giảm trọng lượng của 5D Mark IV xuống 60g so với Mark III trước đó, trong khi ở đồng thời cải thiện khả năng chống chịu với thời tiết với các lớp đệm và đệm lót bổ sung.

Máy ảnh có nút tùy chỉnh ngay bên dưới bảng điều khiển ở phía sau thân máy. Điều này có thể được chỉ định để thực hiện vô số chức năng kết hợp với quay số lệnh phía trước. Một tùy chọn hữu ích sẽ là đặt nó thành kiểm soát ISO, cho phép bạn chuyển đổi độ nhạy mà không cần phải rời mắt khỏi khung ngắm.

Khe cắm thẻ nhớ 2 in 1

EOS 5D Mark IV có một khe cắm thẻ CF và một SD. Điều đó có thể có ý nghĩa vào năm 2016, nhưng khe cắm thẻ CF ngày nay ít hữu dụng hơn rất nhiều.

AF hiệu suất cao

Như bạn mong đợi đối với một chiếc máy ảnh có cấu hình AF gần như giống hệt với chiếc flagship 1D X Mark II, hiệu suất AF không gây thất vọng.

AF được liên kết với hệ thống đo sáng của 5D Mark IV, với hệ thống này giúp phát hiện và theo dõi các đối tượng có màu và thực hiện nhận dạng khuôn mặt.

Độ che phủ tốt và tốt hơn so với 5D Mark III, nhưng vẫn có một sự thiên lệch đáng chú ý đối với trung tâm của khung hình. Bỏ qua vấn đề nhỏ nhặt đó, hệ thống AF hoạt động rất xuất sắc. Chụp ở chế độ Live View, Dual Pixel AF là một cải tiến lớn so với hệ thống tương đối chậm chạp trên 5D Mark III, với khả năng lấy nét tức thì khá nhiều, làm cho Live View AF trở thành một tính năng đáng giá hơn nhiều so với trước đây.

Hệ thống đo sáng tuyệt vời.

5D Mark IV có hệ thống đo sáng RGB + IR 252 vùng của Canon với Phân tích cảnh thông minh và nó tốt hơn tất cả so với hệ thống iFCL cũ hơn được tìm thấy trong 5D Mark III.

Hệ thống cân bằng độ phơi sáng với điểm AF hoạt động và thực hiện tốt công việc đánh giá toàn bộ cảnh để mang lại độ phơi sáng cân bằng tốt.

Không có bất ngờ khó chịu nào với hệ thống cân bằng trắng. Có lựa chọn cài đặt Môi trường xung quanh hoặc Ưu tiên trắng, với tùy chọn cài đặt thứ hai mang lại hình ảnh trung tính ngay cả dưới ánh sáng vonfram, trong khi Ưu tiên môi trường có xu hướng giữ lại một số độ ấm trong hình ảnh.

 

Các chủ thể nhanh như viên đạn trong cuộc đua chu kỳ này là một cách tuyệt vời để kiểm tra tốc độ chụp 7 khung hình / giây của Canon EOS 5D Mark IV.

Hệ thống đo sáng 252 vùng RGB + IR của Canon với tính năng nhận dạng khuôn mặt đã tạo ra độ phơi sáng tối ưu trong bức ảnh chân dung này.

Vẫy tay chào tạm biệt những chân trời rực rỡ nhờ Kính ngắm thông minh II của Canon EOS 5D Mark IV và mức điện tử của nó.

Kính ngắm lớn, thông minh

Như bạn mong đợi từ máy ảnh SLR full-frame, máy ảnh này có kính ngắm lớn và sáng với độ bao phủ 100%. Ngoài việc hiển thị thông tin chụp quan trọng ở phía dưới, nó cũng được hưởng lợi từ những gì Canon nói về công nghệ Kính ngắm thông minh. Điều này cho phép bạn hiển thị mức điện tử, cùng với các đường lưới và một loạt các thông tin chụp quan trọng khác mà bạn có thể muốn cung cấp lại cho bạn khi đưa máy ảnh lên ngang mắt.

Màn hình phía sau có độ phân giải ấn tượng khiến nó trở thành một trong những màn hình sắc nét nhất hiện có. Nó cũng làm cho các bức ảnh sáng tác ở Chế độ xem trực tiếp trở nên thành công – ngay cả khi chúng tôi sử dụng bộ lọc Lee Big Stopper 10 điểm dày đặc, màn hình hiển thị cực kỳ rõ ràng, không có nhiễu tín hiệu đáng chú ý.

Với điều khiển cảm ứng trên cả Menu chính và Menu nhanh, nó làm cho các menu toàn diện của 5D Mark IV điều hướng nhanh hơn nhiều; trong khi khả năng chụm để thu phóng cũng như vuốt qua hình ảnh, giúp mọi thứ trở nên nhanh chóng hơn nhiều.

Tốc độ chụp nhanh, liên tục.

Tốc độ chụp liên tục là 7 khung hình / giây đáng nể và Mark IV hiện có thể duy trì tốc độ này để chụp 21 tệp thô trước khi bộ đệm cần nghỉ ngơi. Nếu bạn đang chụp JPEG, dung

Nhìn chung, EOS 5D Mark IV tạo ra kết quả rất tốt về độ phân giải và khả năng kiểm soát nhiễu nhưng lại tụt hậu về dải động ở cài đặt ISO trung bình cao khi so sánh với các đối thủ 24MP hiện đại. Tuy nhiên, đối với một chiếc máy ảnh được ra mắt vào năm 2016, kết quả trong phòng thí nghiệm của nó thậm chí còn rất tốt ngay cả bây giờ.

Canon EOS 5D Mark IV vẫn là một chiếc máy ảnh DSLR full frame đa năng rất hiệu quả dành cho các chuyên gia. .

 

>>Nếu bạn cần mua máy ảnh Canon 5D mark IV chuẩn, giá lại tốt, thì  hãy vào đây nhé<<

—————————————————

Sông Hồng Camera là đơn vị Phân phối & Kinh doanh các sản phẩm ngành ảnh chính hãng, Là đại lí chính thức của nhiều thương hiệu ngành ảnh nổi tiếng như: Canon, Sony, Nikon, Tamron, GoPro, Sandisk, Panasonic, Olympus, Lowepro…

 

Để được hỗ trợ tốt hơn, vui lòng gọi đến Hotline: 024.777.00.102 hoặc Đặt lịch tại trang “Đặt lịch tư vấn” để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

 

Sông Hồng Camera xin chân thành cảm ơn, Chúc quý khách hàng mua sắm vui vẻ!

 

Related posts

Leave a Comment