Viltrox cine lens songhongcamera.com
Photography

Có đáng để đầu tư một chiếc Cine lens không?

KHI NÀO VÀ TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ VÀO MỘT CINE LENS – ỐNG KÍNH RẠP CHIẾU PHIM ĐỂ QUAY VIDEO

Ống kính cine lens là gì

Ống kính rạp chiếu phim Cine lens thường đắt hơn nhiều so với ống kính tĩnh tương ứng. Vì vậy, bạn có thể có suy nghĩ thứ hai về việc bạn nên hay không nên đầu tư vào chúng cho dự án video của mình. Sau tất cả, bạn thậm chí có thể quay video điện ảnh bằng điện thoại của mình , phải không? Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lý do tại sao bạn nên mua (hoặc thuê) một ống kính rạp chiếu phim.

tại sao cần mua cine lens sông hồng camera

Vì sao ống kính Cine lens lại đắt đỏ?

Ống kính rạp chiếu phim đắt hơn là có lý do. Trước hết, chúng được thiết kế khác nhau, được thiết kế để lấy nét và thay đổi khẩu độ chính xác hơn.

tại sao cần mua cine lens sông hồng camera

Một số lợi thế của ống kính cine là khả năng lấy nét. Đầu tiên, chúng chính xác và mượt mà hơn so với ống kính tĩnh để kéo lấy nét. Chúng cũng có khả năng lấy nét lớn hơn – với ống kính cine, bạn có thể quay 200 đến 300 độ. Khi nói đến hơi thở lấy nét, nó khá dễ nhận thấy với ống kính tĩnh, trong khi nó gần như hoặc hoàn toàn không tồn tại trong ống kính cine.

Có một lợi thế khác liên quan đến tiêu điểm: ống kính rạp chiếu phim thu phóng là tiêu cự , có nghĩa là khoảng cách lấy nét vẫn giữ nguyên khi bạn phóng to và thu nhỏ, điều này không đúng với ống kính thu phóng.

tại sao cần mua cine lens sông hồng camera

Với ống kính điện ảnh, có nhiều lá hơn trên mống mắt, giúp bokeh tròn hơn và mượt mà hơn. Sau đó, nếu bạn đang chụp bằng nhiều ống kính, các ống kính rạp chiếu phim từ cùng một công ty đều có màu sắc phù hợp và chúng thường giống nhau về kích thước vật lý. Điều này làm cho việc thay đổi ống kính dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

tại sao cần mua cine lens sông hồng camera

Cine lens với tốc độ ghi hình nhanh, chất lượng hình ảnh tốt

Một sự khác biệt nữa là giữa T-stop và F-stop . F-stop là tỷ số giữa đường kính của khẩu độ và tiêu cự của ống kính. Khi bạn thay đổi độ dài tiêu cự, lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến sẽ thay đổi, ngay cả khi khẩu độ và tất cả cài đặt máy ảnh không thay đổi. Với T-stop, nó sẽ đo lượng ánh sáng đang được truyền đến cảm biến. Nói cách khác, bất kể bạn sử dụng độ dài tiêu cự nào, nếu T-stop giống nhau, độ phơi sáng sẽ không đổi.

Một số ưu điểm khác của ống kính rạp chiếu phim , là khả năng kiểm soát quang sai màu tốt hơn, ít biến dạng thùng hơn ở góc rộng hơn, và độ sắc nét nhất quán hơn từng cạnh.

Mặc dù có tất cả những ưu điểm, nhưng xét cho cùng thì vẫn có một số nhược điểm đối với ống kính rạp chiếu phim. Chúng thường nặng hơn các thấu kính tĩnh, vì vậy chúng làm cho việc chạy và di chuyển khó khăn hơn. Một nhược điểm khác là rõ ràng hơn, và đó là giá của chúng. Chúng thường đắt hơn 4 – 5 lần so với ảnh tĩnh tương đương. Tuy nhiên, một số công ty như Viltrox sản xuất ống kính cine có giá không chênh lệch nhiều so với ống kính tĩnh tương đương.

Vào đây xem ống kính Cine của Viltrox , hàng chính hãng, giá cực tốt

Có nên mua ống kính Cine lens hay không?

Về cơ bản, nó phụ thuộc vào quy mô và ngân sách của dự án của bạn. Nếu bạn có ngân sách thấp hoặc chỉ muốn quay một dự án nhỏ cho vui, bạn thậm chí có thể thực hiện điều đó bằng điện thoại thông minh . Nếu bạn không cần tất cả các lợi ích của ống kính rạp chiếu phim, bạn có thể tiết kiệm một số tiền và sử dụng ống kính này để chụp ảnh tĩnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện một dự án lớn hơn và muốn quay phim dễ dàng hơn, thì có lẽ bạn nên sử dụng ống kính rạp chiếu phim .

Mua ống kính Cine lens của hãng nào? mua ở đâu?

Các hãng máy ảnh lớn, thường có giá cine lens rất đắt. Bởi vậy, không phải ai đam mê làm phim cũng có thể có một chiếc lens mình cần. Nhưng từ năm 2020, Viltrox, một nhà sản xuất phụ kiện ảnh khá có tiếng từ Trung Quốc, đã đột phá, cho ra mắt một series cine lens với giá cả phải chăng. Điều này có lẽ sẽ làm cho nhiều nhà làm phim yêu thích. Chỉ cần khoảng gần 400 USD, bạn đã có thể sở hữu cho mình, một chiếc cine lens của Viltrox với các dải tiêu cự 20mm, 23mm, 33mm.

Ống kính Cine lens của Viltrox

Viltrox Cine lens có mức giá cạnh tranh

Cung cấp trường nhìn rộng và thiết kế sáng sủa, Ống kính S 20mm T2.0 Cine của Viltrox là ống kính một tiêu cự cực rộng dành cho máy ảnh không gương lật full-frame. Thiết kế góc rộng và khẩu độ tối đa T2.0 nhanh khiến nó rất phù hợp với việc sử dụng chụp ảnh thiên văn, cũng như chụp phong cảnh, nội thất và kiến ​​trúc. Bánh răng kiểu điện ảnh 0.8 MOD tiêu chuẩn của nó cho phép bạn vận hành tiêu điểm và mống mắt bằng thiết bị điện ảnh tiêu chuẩn.

Với thiết kế gồm 12 phần tử trong 9 nhóm, Viltrox S20mm T2.0 Cine lens kết hợp một loạt các phần tử phi cầu và phân tán thấp, giúp giảm quang sai hình cầu và màu sắc để có hình ảnh sắc nét, được chỉnh sửa tốt với kết xuất màu chính xác. Một lớp phủ HD Nano đa lớp cũng đã được áp dụng để ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng ma để cải thiện độ tương phản khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

tại sao cần mua cine lens sông hồng camera

tại sao cần mua cine lens sông hồng camera

Đặc điểm của Viltrox Cine lens

ống kính Viltrox Cine S20mm T2.0 lấy nét thủ công, có thể làm việc với các đối tượng ở khoảng cách gần 9.8inches. Cấu tạo thấu kính 14 lá khẩu mang đến hình ảnh bokeh đẹp mắt. Với lưỡi lê từ đồng thau bền chắc, cho hoạt động mượt mà.

Một tiêu cự siêu rộng được thiết kế cho máy ảnh không gương lật  full-frame

Khẩu độ tối đa T2.0 sáng phù hợp làm việc trong điều kiện ánh sáng khó khăn và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn

Cấu trúc quang học có 12 yếu tố trong 9 nhóm

Thiết kế lấy nét thủ công cho phép làm việc với các đối tượng cách xa 9,8 ”

Vòng lấy nét và mống mắt có các bánh răng kiểu điện ảnh 0,8 MOD tiêu chuẩn

Mống mắt 14 lá góp phần tạo ra chất lượng bokeh đẹp mắt

Cấu tạo lưỡi lê bằng đồng thau bền và hoạt động trơn tru

Đường kính phía trước là 80mm và hỗ trợ các bộ lọc bắt vít 82mm

Bao gồm các loa che nắng ống kính gắn bộ lọc và tròn, kiểu hoa sen

Trên đây là các thông số kỹ thuật cơ bản của ống kính cine lens Viltrox, nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại website: songhongcamera.com nhé.

Sông Hồng Camera hiện là đại lý chính thức của Viltrox tại Việt Nam. Sản phẩm Viltrox tại Sông Hồng Camera đảm bảo là hàng chính hãng, bảo hành 18 tháng. Hãy ghé qua và lựa chọn cho mình một chiếc lens Viltrox phù hợp tại Sông Hồng Camera, 44 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhé.

Related posts

Leave a Comment