Viltrox AF 33mm f1.4
Blog Photography

Có nên mua lens Viltrox AF 33mm f1.4 không?

Giới  thiệu về ống kính Viltrox AF 33mm F1.4 

Lens Viltrox 33mm F1.4 đánh giá từ người dùng

Ống kính Viltrox AF 33mm f1.4 được sản xuất bởi Viltrox. Nhà sản xuất thứ 3 rất nổi tiếng trên thị trường. Ống kính Viltrox thường có giá cả rất cạnh tranh so với các lens cùng tiêu cự chính hãng.

Bạn chỉ cần có ngân sách khoảng hơn 5 triệu đồng là đã có thể sở hữu một ống kính Viltrox chính hãng, phù hợp với nhu cầu chụp ảnh của bạn. Hãy cùng Sông Hồng Camera tìm hiểu xem tại kính viltrox AF 33mm f1.4 có gì hay mà sao nhiều người ưa thích đến vậy nhé.

Về hình thức của ống kính Viltrox

Ống kính Viltrox AF 33mm f1.4 sở hữu vẻ ngoài rất bắt mắt với thiết kế mang hơi hướng cổ điển; vỏ ống kính được cấu tạo từ kim loại, vòng khẩu độ được làm từ nhựa cứng.  Đối với cấu tạo vỏ ống kính này thì khả năng chống chọi với thời tiết sẽ không quá tốt, nhưng nó là có thể chấp nhận được với dòng ống kính phân khúc tầm trung như vậy.

Với dải tiêu cự 33mm tương đương với tiêu cự 50mm hệ full frame, ống kính Viltrox có trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 270g, thiết kế nhỏ gọn.

Đối với các nhiếp ảnh gia từng trải nghiệm ống kính 33mm của Viltrox, cảm nhận của họ là ống kính này mang lại cảm giác rất thoải mái khi cầm nắm. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, ống kính Viltrox có thể dễ dàng bỏ túi, thuận tiện cho việc di chuyển và mang theo.

Cũng giống như hầu hết các ống kính Viltrox khác, ống kính 33mm f1.4 cũng được tích hợp cổng USB để dễ dàng cập nhật firmware.

Về cấu tạo của ống kính Viltrox 33mm f1.4

Ống kính Viltrox 33MM F1.4 được cấu tạo từ 10 thấu kính, chia ra 9 nhóm, có 1 phần từ ED.Một thấu kính có độ phân tán rất thấp, có tác dụng trong việc giảm viền màu và quang sai. Nhờ vậy mà ống kính có thể cho ra được độ sắc nét chân thực.Một thấu kính có chiết suất cao để kiểm soát quang sai hình cầu và làm giảm biến dạng hình ảnh.

Với vòng khẩu độ thủ công, người dùng có thể kiểm soát ánh sáng của hình ảnh bằng cảm nhận của mình, hoặc có thể dùng chức năng AF

Với vòng khẩu độ thủ công trên thân máy thì người dùng có thể kiểm soát được độ phơi sáng của bức ảnh bằng cảm nhận của bản thân. Còn nếu muốn lựa chọn khẩu độ một cách tự động, bạn hoàn toàn có thể xoay vòng đến vị trí A.

Việc cho ra những hình ảnh có Bokeh đẹp mắt cũng chính là một ưu điểm của ống kính Viltrox 33MM F1.4. Với màng chắn gồm 9 lá khẩu, hiệu ứng Bokeh được tạo ra bởi ống kính sẽ rất lung linh, hấp dẫn.

Đánh giá về tính năng của ống kính Viltrox AF 33mm f1.4

Ống kính Viltrox có cơ chế lấy nét tự động nhanh chóng

Được kế thừa cơ chế lấy nét tự động STM nên ống kính Viltrox cho khả năng lấy nét rất nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa khi chụp thì tiếng động bắt nét gần như là không có. Có thể đánh giá rằng đây chính là một điểm nổi bật khi so sánh Viltrox AF 33MM F1.4 với các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng lấy nét toàn thời gian để có thể thu điểm chụp một cách nhanh nhất theo ý muốn. Thiết kế lấy nét bên trong của ống kính vẫn luôn giữ nguyên được chiều dài tổng thể khi sử dụng.

Chất lượng của hình ảnh của ống kính Viltrox AF 33mm f1.4

Khi được chụp ở khẩu độ lớn với ống kính Viltrox 33MM F1.4 thì hình ảnh cho ra sắc nét đến từng chi tiết. Chất lượng của Bokeh cũng rất mượt mà, từ vùng trong đến vùng ngoài đều khá nhất quán với nhau.

Dù cấu tạo bên trong ống kính đã có những phương án làm mờ quang sai hình ảnh, tuy nhiên khi chụp với điều kiện ánh sáng quá tương phản thì hiện tượng này vẫn có thể xuất hiện nhẹ ở góc hình.

Với mức giá chỉ từ 5 triệu, thì ống kính Viltrox 33MM F1.4 là một sản phẩm rất đáng mua và sử dụng, phù hợp với những người có nguồn ngân sách hạn chế.

Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì hoặc có băn khoăn về sản phẩm ống kính Viltrox, hãy liên hệ ngay với Sông Hồng Camera để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Trang chủ Viltrox: https://www.viltrox.com/

Xem thêm các sản phẩm lens Viltrox khác tại Sông Hồng Camera:  https://haidavietnam.com/product/adapter-ring-haida-cho-he-ga-do-m10-hd4251-72mm/

 

 

Related posts

Leave a Comment