Viltrox lens sông hồng camera
Photography

Đánh giá ống kính Viltrox

Đánh giá ống kính Viltrox

Cuối năm 2019, có một sự kiện lớn của hãng Viltrox, đó là sự ra đời của ống kính AF 23mm. Tiếp sau đó, đến giữa năm 2020, hãng này lại cho ra đời ống kính AF33mm, AF 56mm. Series ống kính này dành cho dòng máy ảnh crops của Fujifilm, Leica, và Sony. Sự kiện này,  đã tạo nên một làn sóng trên thị trường lens,  dành cho máy ảnh Fujifilm ngàm X. Rất nhiều người dùng cảm thấy tò mò về thông số, và chất lượng của series ống kính này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đánh giá series lens Viltrox dành cho máy ảnh Fujifilm này.Viltrox 56mm for Fuji sông hồng camera

 

Ống kính Viltrox AF 23mm F1.4 XF mount (for Fujifilm)

Ống kính Viltrox AF 23mm f1.4 là ống kính góc rộng tầm trung, với dải tiểu  cự 23mm (nếu so với máy fullframe là khoảng 35mm). Độ mở của ống kính là f1.4. Với ông kính này, bạn có thể làm việc với mọi điều kiện ánh sáng mà không cần phải lo ngại. Ống kính của nhà sản xuất Viltrox luôn có hệ thống AF nghĩa là lấy nét tự động, không có tiếng ồn và chống rung cực tốt.

Viltrox 23mm f1.4 for fuji sông hồng camera

Thông Số Kỹ Thuật Viltrox AF 23mm F1.4  XF

Tiêu cự: 23mm (tương đương 35mm)

Khẩu độ tối đa: f1.4

Khẩu độ tối thiểu: F16

Ngàm: XF (fujifilm)

Tương thích định dạng: APS-C

Khoảng cách lấy nét nhỏ nhất: 30cm

Lá khẩu: 9 lá

Loại tiêu điểm: lấy nét tự động

Phóng đại cận cảnh: 0.1 X

Kích thước vòng kính lọc: 52mm

Thế mạnh của Lens Viltrox, đó là về giá cả. Nếu so với ống kính Fujinon XF 23mm F2 WR thì lens Viltrox AF 23mm chỉ có giá bằng một nửa, mà điều quan trọng, ấy là chất lượng lại không có quá nhiều khác biệt.

Vậy nên,  các tín đồ của dòng máy Fujifilm, có thể yên tâm sở hữu cho mình chiếc lens cùng tiêu cự của hãng Viltrox nhé. Chỉ với hơn 5 triệu đồng, là bạn có thể rinh một em lens Viltrox AF 23mm F1.4 for Fujifilm về nhà rồi.

Bạn cũng có thể tham khảo giá của Ống kính Viltrox 23mm F/1.4 XF tại đây

 

Ống kính Viltrox AF 56mm F1.4 For Fujifilm

Với thiết kế mảnh mai, Viltrox AF 56mm f / 1.4 XF là ống kính một tiêu cự dài cho chân dung nhỏ gọn được thiết kế cho máy ảnh không gương lật ngàm X của Fujifilm.Với khẩu độ lớn f1.4, ống kính viltrox AF 56mm dễ dàng kiểm soát ánh sáng cũng như độ sâu của ảnh. Với thiết kế quang học nhiều lớp, giúp hạn chế quang sai và các biến dạng về họa tiết, cho bức ảnh của bạn rõ hơn và nét hơn.

Viltrox 56mm fuji sông hòng camera

Khẩu độ lớn nhất: f1.4

Khẩu độ nhỏ nhất f16

Loại ngàm : XF fujifilm

Tương thích định dạng: APS-C

Khoảng cách lấy nét min: 60 cm

Độ phóng đại: 0,1x

Thiết kế quang học: 10 thấu kính trong 9 nhóm

Số lá khẩu: 9 lá

Loại tiêu điểm: AF (auto focus)

Chế độ chống rung ảnh: Không

Kích thước vòng kính lọc: 52mm

Điểm nhấn của ống kính Viltrox AF 56mm F1.4, đó là tính năng Eye AF, tự động bắt nét mắt người. Các nhiếp ảnh giá yêu thích chụp ảnh chân dung, sẽ thấy thích thú với điều này.

Với việc nâng khoảng các lấy nét nhỏ nhất lên 60cm, người chụp không cần phải di chuyển nhiều khi cần chụp cận cảnh đối tượng.

Điểm đặc biệt của ống kính Viltrox AF 56mm F/1.4 STM là tính năng Eye- AF có thể tự động khóa nét

Đọc  bài đánh giá về ống kính Viltrox AF 56mm F1.4  để có được cái nhìn khách quan nhất.

Ống Kính Viltrox 33mm F1.4

 

Thông số cơ bản của  Viltrox AF 33mm F1.4

  • Tự động lấy nét, hỗ trợ lấy nét bằng tay.
  • Ống kính chính khẩu độ lớn f 1.4 đến f 16
    Cơ chế bền bỉ, trọng lượng nhẹ
  • Định dạng APS-C
  • Cấu tạo 10 thấu kính trong 9 nhóm
  • Tiêu cự: 33mm
  • Công nghệ quang học mới cung cấp độ mờ ngoài lấy nét tuyệt vời và khẩu độ lớn
  • Lớp phủ HD Nano đa lớp để giảm thiểu chói và bóng

Viltrox AF 33mm F1.4 là lựa chọn khá hợp lý cho những nhiếp ảnh gia dùng máy ảnh Fuji, mà lại yêu thích chụp ảnh chân dung lẫn đời thường.

Lens Viltrox có trọng lượng khá nhẹ cùng với khẩu độ lớn và AF rất nhanh, không gây tiếng ồn. Lens Viltrox AF 33mm có đường kính 52cm, khoảng cách chụp nhỏ nhất là 40cm và độ phóng đại 0.1x

Kích cỡ và trọng lượng của lens Viltrox 23mm f1.4 được đánh giá là  rất hợp lý đối với máy ảnh nhỏ gọn như Fujifilm, với trọng lượng vừa phải, giá thành rẻ chỉ bằng 1/2 so với lens Fuji XF 33mm f/1.4 và vẫn rẻ hởn Fuji XF 35mm f/2 thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tốt với những ai yêu thích tiêu cự 33mm (tương đương 50mm trên fullframe).

>>Bấm vào đây để xem thêm thông tin chi tiết về lens Viltrox AF 33mm F1.4 XF<<

 

Hy vọng là sau bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về lens Viltrox và có thể chọn cho mình một chiếc lens phù hợp nhất!

Hãy liên hệ với Sông Hồng Camera nếu bạn cần tư vấn về ống kính Viltrox nhé!

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment