ống kính viltrox Sông hồng camera
Uncategorized

Mua ống kính Viltrox nào tốt?

Mua ống kính  Viltrox nào tốt?

Ống kính là gì?

Ống kính là bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu được của một chiếc máy ảnh. Khi bạn có một chiếc máy ảnh tốt rồi, thì việc chọn cho mình một chiếc ống kính phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những bức ảnh của bạn.

Hôm nay, Sông Hồng  Camera sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc chọn mua một ống kính Viltrox phù hợp thì cần chú ý những gì nhé!

Ống kính máy ảnh chính là con mắt, là linh hồn của một chiếc máy ảnh. Để có một bức ảnh tốt, bạn cần một chiếc lens tốt, bởi ánh sáng đi qua ống kính máy ảnh rồi qua cảm biến máy ảnh để tạo ra những hình ảnh mà bạn nhìn thấy được. Bởi vậy, chất luộng ánh sáng qua ống kính sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh

Những lưu ý khi lựa chọn ống kính.

Cũng giống như đối với mỗi chúng ta, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, thì đối với máy ảnh, ống kính chính là cửa sổ tâm hồn của nó. Sông Hồng Camera sẽ đưa ra cho bạn một số điều cần chú ý khi mua ống kính như sau:

Tiêu cự của ống kính

có ba loại tiêu cự cơ bản dưới đây, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn cho mình.

– Ống kính zoom đa chức năng: Đây là loại ống kính thường đi kèm với máy ảnh ( hay thường gọi là lens kit). Với ống kính này, bạn có thể vừa chụp ảnh phong cảnh, vừa chụp ảnh chân dung, street life…. Loại ống kit này có tiêu cự trong khoảng từ 18-70mm, bạn có thể thay đổi khẩu độ tùy  vào mục đích chụp ảnh.

– Ống kính một tiêu cự: ống kính này thường phù hợp để chụp chân dung hay còn gọi là ống fix, nó chỉ có một tiêu cự (23mm, 33mm, 35mm, 56mm, 85mm…)  Loại ống kính này thường được dùng để chụp chân dung và những vật có kích thước nhỏ.

– Ống kính tele: loại ống kính này có tiêu cự trong khoảng 70 – 200mm. Khi chụp những đối tượng ở xa và cần lấy nét chi tiết, các nhiếp ảnh giá thường dùng ống kính tele. Do ít  gây hiện tượng biến dạng hình và khả năng xóa phông, focus vào đối tượng rất tốt, nên ống kính tele thường được ưu tiên sử dụng với ảnh chân dung hay là thời trang

 Chế độ lấy nét tự động hoặc lấy nét tay (AF hay MF)

 

 

 

Khi lựa chọn mua ống kính máy ảnh, điều quan trọng bạn cần quan tâm là khả năng lấy nét của ống kính. Bạn nên chọn ống kính lấy nét tự động để việc chụp ảnh của bạn được thuận tiện nhất. Hiện nay, một số ống kính của nhà sản xuất thứ 3 chỉ cho phép lấy nét bằng tay  chứ không hỗ trợ lấy nét tự động.

Loại ngàm của ống kính.

Mỗi hãng máy ảnh có một loại mount riêng cho máy ảnh của mình, bởi vậy bạn cần mua đúng loại ống kính tương thích với máy của mình. Ống kính của hãng này không thể lắp vào thân máy của hãng kia

Vẫn có cách để dùng được ống kính hãng này trên máy ảnh hãng kia, đấy là người dùng mua thêm ngàm tương thích với máy ảnh mà họ muốn lắp thêm ống kính vào. Với ngàm chuyển đổi, người dùng sẽ dùng được một ống kính trên nhiều máy ảnh khác nhau.

Khẩu độ máy ảnh

 

Khẩu độ là thông số mà bạn phải lưu ý khi chọn mua ống kính bởi nó thể hiện lượng ánh sáng tối đa mà ống kính có thể thu được. Khẩu độ thì tỷ lệ thuận với lượng ánh sáng mà máy ảnh thu vào, điều này có nghĩa là, với khẩu độ máy ảnh lớn, thì lượng ánh sáng sẽ thu được nhiều hơn, và ngược lại. Chẳng hạn như: bạn có một ống kính khẩu độ F2 và một ống kính f3.5, thì khi chụp thử, bạn sẽ thấy bức ảnh do ống kính F2 mang lại, có ánh sáng tốt hơn so với ống kính f3.5

Viltrox Sông Hồng Camera

Hiện nay trên thị trường có loại hai loại ống kính: ống kính khẩu độ cố định và loại khẩu độ động. Ống kính có khẩu độ cố định thì được yêu thích hơn bởi nó có thể làm việc trong điều kiện ánh sáng kém, và có thể  xóa phông.

Thương hiệu của ống kính

Bên cạnh những yếu tố mà Sông Hồng Camera đã nói ở trên, việc lựa chọn thương hiệu ống kính cũng vô cùng quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều ống kính máy ảnh Viltrox được nhiều người chọn mua và quan tâm đó chính là: ống kính Viltrox 23mm F1.4, ống kính Viltrox 56mm F1.4. , ống kinh Viltrox 33mm F1.4 và ống kính Viltrox 85mm F1.8

Sông Hồng  Camera sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những ống kính Viltrox này

Những ống kính Viltrox được nhiều người yêu thích

Ống kính Viltrox AF 23mm F1.4 XF mount (for Fujifilm)

Ống kính Viltrox AF 23mm f1.4 là ống kính góc rộng tầm trung, với dải tiểu  cự 23mm (nếu so với máy fullframe là khoảng 35mm). Độ mở của ống kính là f1.4. Với ông kính này, bạn có thể làm việc với mọi điều kiện ánh sáng mà không cần phải lo ngại. Ống kính của nhà sản xuất Viltrox luôn có hệ thống AF nghĩa là lấy nét tự động, không có tiếng ồn và chống rung cực tốt.

Thông Số Kỹ Thuật Viltrox AF 23mm F1.4  XF

Tiêu cự: 23mm (tương đương 35mm)

Khẩu độ tối đa: f1.4

Khẩu độ tối thiểu: F16

Ngàm: XF (fujifilm)

Tương thích định dạng: APS-C

Khoảng cách lấy nét nhỏ nhất: 30cm

Lá khẩu: 9 lá

Loại tiêu điểm: lấy nét tự động

Phóng đại cận cảnh: 0.1 X

Kích thước vòng kính lọc: 52mm

Ống kính Viltrox AF 56mm F1.4 For Fujifilm

 

Với thiết kế mảnh mai, Viltrox AF 56mm f / 1.4 XF là ống kính một tiêu cự dài cho chân dung nhỏ gọn được thiết kế cho máy ảnh không gương lật ngàm X của Fujifilm.Với khẩu độ lớn f1.4, ống kính viltrox AF 56mm dễ dàng kiểm soát ánh sáng cũng như độ sâu của ảnh. Với thiết kế quang học nhiều lớp, giúp hạn chế quang sai và các biến dạng về họa tiết, cho bức ảnh của bạn rõ hơn và nét hơn.

 

Khẩu độ lớn nhất: f1.4

Khẩu độ nhỏ nhất f16

Loại ngàm : XF fujifilm

Tương thích định dạng: APS-C

Khoảng cách lấy nét min: 60 cm

Độ phóng đại: 0,1x

Thiết kế quang học: 10 thấu kính trong 9 nhóm

Số lá khẩu: 9 lá

Loại tiêu điểm: AF (auto focus)

Chế độ chống rung ảnh: Không

Kích thước vòng kính lọc: 52mm

 

Ống Kính Viltrox 33mm F1.4

 

 

Ống kính Viltrox AF 33mm F1.4 là lựa chọn khá hợp lý cho những nhiếp ảnh gia dùng máy ảnh Fuji, mà lại yêu thích chụp ảnh chân dung lẫn đời thường.

Ống kính Viltrox có trọng lượng khá nhẹ cùng với khẩu độ lớn và AF rất nhanh, không gây tiếng ồn. Lens Viltrox AF 33mm có đường kính 52cm, khoảng cách chụp nhỏ nhất là 40cm và độ phóng đại 0.1x

Kích cỡ và trọng lượng của lens Viltrox 23mm f1.4 được đánh giá là  rất hợp lý đối với máy ảnh nhỏ gọn như Fujifilm, với trọng lượng vừa phải, giá thành rẻ chỉ bằng 1/2 so với lens Fuji XF 33mm f/1.4 và vẫn rẻ hởn Fuji XF 35mm f/2 thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tốt với những ai yêu thích tiêu cự 33mm (tương đương 50mm trên fullframe).

>>Bấm vào đây để xem thêm thông tin chi tiết về lens Viltrox AF 33mm F1.4 XF<<

Ống Kính Viltrox AF 85mm F1.8 II

Ống kính Viltrox AF 85mm f / 1.8 II là bản sau của ống kính 85mm f1.8, Ống kính này được thiết kế để chuyên  chụp ảnh chân dung dành cho máy ảnh ngàm E của Sony, và XF của Fujifilm. Với khẩu độ F1.8, ống kính Viltrox AF 85mm thích hợp hoạt động trong hoàn cảnh thiếu sáng, kiểm soát được độ tập trung vào chủ thể bức ảnh cũng như độ sâu trường ảnh.

 >>Bấm vào đây để mua trả góp lens Viltrox AF 85mm F1.8 II với lãi suất 0%<<

Cấu tạo của Lens Viltrox AF 85mm II bao gồm một phần tử tán sắc, một phần tử phi cầu và bốn phấn từ được làm từ thủy tinh quang học cao cấp, có độ trong cao, điều này góp phần làm giảm quang sai và giúp cho màu sắc của hình ảnh trung thực hơn, rõ nét hơn. Lớp HD nano nhiều tầng giúp ngăn ngừa hiện tượng bóng mờ và phản xạ, giảm độ tương phản trong trường hợp ánh sáng rất mạnh. Với động cơ STM, ống kính Viltrox AF 85mm f1.8 II cho hiệu quả lấy nét tự động cao và không gây tiếng ồn.

 

Hy vọng là sau bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về lens Viltrox và có thể chọn cho mình một chiếc lens phù hợp nhất!

Hãy liên hệ với Sông Hồng Camera nếu bạn cần tư vấn về ống kính Viltrox nhé!

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment