Uncategorized

Nikon Z5

Nikon Z5 máy ảnh đáng mua nhất năm 2021 trong khoảng 1.500 usd

Nikon Z5 Sông Hồng Camera
Nikon Z5 Sông Hồng Camera

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với nhiếp ảnh và không ngại chi thêm một chút tiền, bạn sẽ tìm thấy một số máy ảnh tuyệt vời trong phạm vi giá khoảng 25 đến 35 triệu đồng. Ở phân khúc này có rất nhiều lựa chọn, tuy nhiên Nikon Z5 là mẫu máy ảnh được đánh giá là đáng mua nhất trong năm 2021

Nikon Z5 là một máy ảnh không gương lật được trang bị cảm biến Fullframe 24MP

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời của Nikon Z5, với màu sắc ảnh JPEG dễ chịu, dải Dynamic rộng và hiệu suất ISO cao rất tốt. Tuy nhiên, Z5 không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho những người quay video so với 1 số model khác. Nếu video không phải là sở thích của bạn, Z5 là một lựa chọn tuyệt vời để bước vào thế giới máy ảnh full-frame với chi phí rẻ. Với các tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy. Máy được trang bị kính ngắm EVF độ phân giải cao, màn hình cảm ứng nghiêng và 2 khe cắm thẻ nhớ SD.

Nhỏ gọn và có khả năng chụp ảnh tốt, Nikon Z5 là máy ảnh không gương lật định dạng FX với nhiều tính năng phù hợp với cả nhu cầu chụp ảnh và quay phim. Cảm biến CMOS 24,3MP và bộ xử lý EXPEED 6 của nó có độ nhạy sáng rộng tới ISO 51200, chụp nhanh ở tốc độ 4,5 khung hình / giây và video UHD 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Khả năng lấy nét tự động tinh chỉnh với 273 điểm có thể lựa chọn và là hệ thống lấy nét kết hợp sử dụng cả phương pháp phát hiện theo pha và phát hiện tương phản để lấy nét chính xác, tốc độ cao với khả năng theo dõi đối tượng lão luyện. Tính năng Nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng ở cả chế độ chụp ảnh tĩnh và video trong khi tính năng Nhận diện mắt chính xác hơn mang lại lợi ích cho các nhiếp ảnh gia chụp chân dung khi làm việc với đối tượng là người hoặc động vật.

Bổ sung cho cảm biến và bộ xử lý là một thiết kế vật lý đẹp mắt nhưng linh hoạt bao gồm khung hợp kim magiê với kết cấu chống thấm thời tiết để phù hợp làm việc trong thời tiết khắc nghiệt. Kính ngắm điện tử OLED 3,6m điểm có độ phân giải cao cho phép xem độ phân giải cao ở tầm mắt trong khi màn hình LCD cảm ứng nghiêng 3,2 inch 1,04m chấm phía sau có thể làm việc từ các góc cao và thấp. Ngoài ra, để dễ dàng chia sẻ, WiFi tích hợp sẵn và Bluetooth hoạt động cùng với ứng dụng Nikon SnapBridge để truyền ảnh và video không dây và điều khiển máy ảnh từ xa từ thiết bị di động của bạn.

Cảm biến CMOS 24.3MP toàn khung hình, định dạng FX được ghép nối với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6 để cung cấp sự kết hợp linh hoạt giữa độ nhạy cao, chất lượng hình ảnh sắc thái và hiệu suất tổng thể nhanh chóng. Phạm vi độ nhạy gốc từ ISO 100-51200 cho phép làm việc trong nhiều điều kiện ánh sáng và có thể được mở rộng thêm lên đến ISO 102400 cho các điều kiện ánh sáng cực yếu. Sự kết hợp giữa độ phân giải và kích thước cảm biến cũng góp phần tạo ra chất lượng hình ảnh rõ ràng và chuyển màu mượt mà với giảm nhiễu trên toàn dải ISO. Ngoài việc mang lại chất lượng hình ảnh, bộ xử lý EXPEED 6 cũng mang lại tốc độ hữu ích trên toàn hệ thống máy ảnh, bao gồm tốc độ chụp liên tục ở độ phân giải đầy đủ cao nhất là 4,5 khung hình / giây cũng như khả năng chụp ảnh 8MP khi quay video.

Bên cạnh khả năng chụp ảnh, thiết kế của cảm biến còn tích hợp hệ thống lấy nét tự động kết hợp 273 điểm sử dụng cả phương pháp lấy nét theo pha và phát hiện tương phản để lấy nét nhanh chóng và chính xác cho cả ảnh tĩnh và ứng dụng video. Hệ thống lấy nét này hỗ trợ Eye Detection AF, sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để giúp khóa nét vào mắt của đối tượng, cùng với tính năng Nhận diện khuôn mặt cho cả ảnh tĩnh và video cũng như cho cả người và động vật.

Nikon Z5 Quay video UHD 4K

Nikon Z5 hỗ trợ quay video UHD 4K ở tốc độ lên đến 30 khung hình / giây và quay Full HD ở tốc độ 60 khung hình / giây, với khả năng lưu các tệp phim vào thẻ nhớ trong máy ảnh hoặc vào một đầu ghi bên ngoài tùy chọn qua cổng ra HDMI. Tính năng ghi UHD 4K sử dụng phần trung tâm của khung hình xén 1,7x trong khi quay Full HD sử dụng toàn bộ khung hình đầy đủ. Ngoài ra, cũng có thể chụp chế độ tua nhanh thời gian ( Timelaps) trong máy ảnh với khả năng tạo tệp video 4K UHD hoàn chỉnh trực tiếp từ máy ảnh.

Chống rung dịch chuyển cảm biến ngay trong thân máy.

Tích hợp trong thân máy là cơ chế Giảm rung (VR) dịch chuyển cảm biến 5 trục giúp bù cho khả năng ổn định lên đến 5 stops với ống kính ngàm Z. Hệ thống này cũng hoạt động với các ống kính ngàm F khi sử dụng với adapter FTZ tùy chọn, khi đó tính năng ổn định 3 trục được sử dụng. Ngoài ra, mang lại lợi ích cho việc quay video, chức năng chống rung VR điện tử có sẵn để giúp cảnh quay ổn định phù hợp với chụp ảnh cầm tay.

Thiết kế thân máy và khả năng kết nối

Màn hình LCD 3,2 “1,04m-dot lớn có sẵn để phát lại hình ảnh sáng, rõ ràng và sống động và chụp ảnh trực tiếp. , điều hướng và kiểm soát cài đặt.

Một kính ngắm điện tử Viewfinder với độ phân giải cao 3,69m-dot có sẵn

Nikon Z5 với cả hai khe cắm thẻ nhớ SD đều hỗ trợ tối đa giao thức UHS-II để lưu tệp ảnh và video tốc độ cao và hiệu quả.

Khung máy bằng hợp kim magiê mạnh mẽ vừa chống bụi vừa chống chịu thời tiết để có thể làm việc trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và khắc nghiệt.

Kết nối SnapBridge tích hợp để cho phép truyền liên tục hình ảnh có độ phân giải thấp cũng như khả năng chụp ảnh từ xa. BLE (Bluetooth Low Energy) và Wi-Fi cho phép giao tiếp giữa máy ảnh và thiết bị thông minh, ngoài ra, thiết bị di động có thể kích hoạt màn trập từ xa và hiển thị hình ảnh xem trực tiếp từ máy ảnh để cho phép làm việc từ xa.

Với những ưu điểm nổi bật về chất lượng, thiết kế, Nikon Z5 được đánh giá là chiếc máy ảnh đáng mua nhất trong tầm tiền. Giá bán cả bộ bao gồm ống kính tiêu chuẩn khoảng

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây:

Related posts

Leave a Comment