Panasonic lumix 35mmf1.8 - Sông Hồng camera
Blog Photography

Ống kính Panasonic Lumix S 35mm f1.8 Giá Tốt – Đa Dụng

Lumix 35f1.8 - Sông Hồng camera

Tại sao nên chọn ống kính Panasonic Lumix S 35mm f1.8?

Ống kính 35mm từ lâu đã trở thành ống kính ưa thích của các phóng viên ảnh, nhiếp ảnh gia đám cưới và đường phốdo trường nhìn tự nhiên và độ biến dạng thấp. Nó đủ rộng để chụp toàn thân, giữa thân và cận cảnh. Lens Panasonic lumix 35mm f1.8 có khẩu độ lớn để chụp ảnh thiếu sáng.

Khi sử dụng ống kính trên cảm biến crop độ dài tiêu cự sẽ được tăng lên 52,5mm. Nó cho phép người dùng đến gần đối tượng hơn. Khẩu độ rộng cho phép dùng ISO thấp hơn để giảm nhiễu hoặc tốc độ cửa trập cao hơn để đóng băng chuyển động. Chế độ chụp xóa phông làm mờ hậu cảnh thu hút sự tập trung vào đối tượng chính.

Panasonic 35mm f1.8 S - Sông Hồng camera

Tổng quát ống kính Panasonic LUMIX S 35mm f1.8

Sau khi thử nghiệm điều này trên Panasonic LUMIX S5 vài ngày trước khi ra mắt, tôi thấy ống kính này là một ống kính lấy nét nhanh, cho hiệu ứng bokeh đẹp ở f1.8 và hầu như không có dấu hiệu quang sai màu do kính phân tán thấp bên trong ống kính. Thiết kế ống kính cho cảm giác chắc chắn nhưng nhẹ, nhờ sử dụng vật liệu polycarbonate cao cấp.

Panasonic lumix S 35mmf1.8 - Sông Hồng camera

Độ sắc nét của lens Panasonic Lumix S 35mm f1.8

Nói chung, ống kính khẩu độ rộng được coi là kém sắc nét hơn, đặc biệt là ở các góc. Tuy nhiên, 35mm f1.8 của Panasonic cho thấy độ sắc nét ấn tượng từ ngoại vi đến trung tâm từ f1.8 đến f22. Chất lượng hình ảnh vẫn nhất quán ở f1.8, tuy nhiên hiện tượng mờ nét nhỏ đã xảy ra, có khả năng xảy ra ở khẩu độ lớn như vậy, với hiện tượng giảm sáng vẫn hoàn toàn tự nhiên và hấp dẫn. Nhưng khi dừng lại ở f8, hiện tượng làm mờ nét sẽ giảm đi rõ rệt và hình ảnh trở nên sắc nét với hiệu ứng bokeh đẹp mà bạn sẽ thấy ở f1.8. Ống kính 35mm f1.8 dường như đạt được độ sắc nét tối đa giữa f8 và f16.

Độ Quang sai màu

Quang sai màu (CA), hiện tượng xảy ra khi một thấu kính không thể hội tụ tất cả các màu trong quang phổ vào một điểm duy nhất. Trên ống kính chất lượng tốt, quang sai màu giảm đáng kể, trong khi trên các thấu kính giá rẻ hơn, ảnh hưởng của quang sai màu rõ ràng hơn. Trong khi xem xét ống kính, tôi tìm kiếm cả quang sai bên và dọc trục hiện diện trong hình ảnh. Quang sai một bên xảy ra khi các đường tương phản mạnh chạy theo phương tiếp tuyến từ ngoại vi đến trung tâm của vòng tròn hình ảnh và hiển thị dưới dạng viền sáng màu xanh lam, đỏ hoặc xanh lá cây trên các cạnh.

LUMIX S 35mm lens example - Sông Hồng camera

Ở f1.8, 35mm của Panasonic triệt tiêu hiện tượng quang sai màu một cách hiệu quả. Nhờ vào ba yếu tố quang học phân tán cực thấp bên trong ống kính. Ngay cả khi tăng độ tương phản đến cực điểm bằng cách chụp tiền cảnh tối với hậu cảnh được phơi sáng cao hiện tượng quang sai màu cũng rất ít. Chụp ở f8-f16 cho thấy hình ảnh gần như không có quang sai.

Với quang sai trục, bạn có thể mong đợi tìm thấy một chút ở f1.8, điều này khá phổ biến đối với bất kỳ ống kính nào hiển thị, tuy nhiên, nếu bạn dừng lại ở f8-f16, nó sẽ giảm phần lớn quang sai một cách hiệu quả.

Méo Hình

LUMIX S 35mm Example - Sông Hồng camera

Hiện tượng méo hình phổ biến ở các ống kính góc rộng. Tuy nhiên với độ dài tiêu cự 35mm, bạn sẽ khó phát hiện ra hiện tượng méo hình ở các góc. Ở khoảng cách 6 feet, hiện tượng méo hình là không tồn tại. Chính vì vậy, ống kính này trở thành một ống kính tuyệt vời để chụp chân dung hoặc thiết kế kiến ​​trúc. Di chuyển chủ thể của bạn đến gần 0,24m sẽ gây ra một số biến dạng tuy nhiên nó rất ít, không đáng kể.

Chế độ lấy nét của Panasonic Lumix S 35mm f1.8

Panasonic Lumix S 35mm f1.8 mang lại tính linh hoạt đáng kể khi được sử dụng cùng máy ảnh full-frame của Panasonic. Khi dùng với Panasonic Lumix S5, sẽ cung cấp các tùy chọn để chuyển đổi giữa các phương pháp lấy nét tuyến tính và phi tuyến tính. Sử dụng phương pháp lấy nét phi tuyến tính, Panasonic báo cáo rằng tiêu điểm được dịch chuyển với một lượng thay đổi theo tốc độ quay của vòng lấy nét, trong khi tiêu điểm dịch chuyển với một lượng được chỉ định theo lượng tử quay của vòng lấy nét khi được sử dụng trong chế độ tuyến tính thiết lập.

Panasonic Lumix S 35mmf1.8 - Sông Hồng camera

Có thể chọn độ nhạy (lượng dịch chuyển tiêu điểm trên mỗi lượng tử quay) từ 90 đến 360 độ x 30 độ để cho phép hoạt động lấy nét dự kiến. Ống kính có khả năng cung cấp khả năng lấy nét tự động mượt mà, không ồn với ổ cảm biến đạt đỉnh 240 khung hình / giây.

Lấy nét thủ công dễ dàng

Sử dụng lấy nét thủ công, tôi thấy tiêu điểm rộng một cách dễ chịu. Nó cho phép tôi lấy nét chính xác giữa các đối tượng đặt gần nhau. Điều này có thể gây khó khăn khi chụp ở f1.8. Khả năng lấy nét xa tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người quay video chủ yếu dựa vào lấy nét thủ công.

Những người quay video cũng sẽ rất vui mừng khi biết rằng 35mm f1.8 có hai nét bổ sung mới.

Đầu tiên, cơ chế giảm nhịp thở của tiêu điểm đến mức tối thiểu, một vấn đề lớn ở hầu hết các ống kính hoán đổi cho nhau, khiến hình ảnh bị dịch chuyển (tạo ra hình ảnh thở) một chút khi điều chỉnh tiêu điểm.

Thứ hai, Panasonic đã giới thiệu điều khiển khẩu độ vi bước để thay đổi độ phơi sáng mượt mà, một tính năng quan trọng khi chụp đối tượng chuyển từ bối cảnh bên trong ra bên ngoài nơi độ phơi sáng sẽ thay đổi đáng kể.

 

Kết Luận

Panasonic Lumix S 35mm f1.8 là một sự bổ sung tuyệt vời cho dòng lens Lumix S vốn đã xuất sắc: 85mm, 24mm và 50mm. Panasonic đã thiết kế tất cả bốn thấu kính có trọng lượng và kiểu dáng tương tự nhau. Do đó, người dùng dễ dàng thay đổi lens một cách tiện lợi. Đường kính của các ống kính có cùng size. Điều này giúp bạn dễ dàng hoán đổi các bộ lọc một cách nhanh chóng.

Tóm lại, đây là một ống kính được thiết kế để phục vụ tốt cho cả nhiếp ảnh và làm phim. Màu sắc và tông màu được thể hiện tốt và chân thực, trong khi độ tương phản và độ sắc nét là tự nhiên và nhất quán từ góc này sang góc khác.

 

Theo cliftoncameras

Đặt hàng ngay lens Panasonic Lumix S 35mm F1.8 tại Sông Hồng Camera để có giá tốt nhất!!!

Link sản phẩm tại Sông Hồng camera https://haidavietnam.com/product/ong-kinh-panasonic-lumix-s-35mm-f-1-8/

Sông Hồng Camera – Cung cấp các sản phẩm Camera và phụ kiện Uy tín – chính hãng tại Hà Nội
Giảm ngay 10% khi mua phụ kiện kèm máy ảnh, ống kính
Mua sắm các sản phẩm Máy ảnh, Máy quay tại Sông Hồng Camera để nhận được các chương trình ưu đãi & hậu mãi tốt nhất.

Related posts

Leave a Comment