sirui anamorphic lens sông hồng camera
Photography

Ống kính Sirui Anamorphic 50mm T2.9 – Lên khung hình như bạn muốn

Trong vài năm qua, dòng ống kính anamorphic SIRUI 1.33x APS-C đã làm khuynh đảo thị trường với giá cả cạnh tranh và hiệu suất quang học vượt trội. Luôn tìm cách thử thách mình với tư cách là một nhà sản xuất ống kính chuyên nghiệp, SIRUl một lần nữa thổi hồn vào tâm trí các nhà quay phim bằng ống kính anamorphic 50mm T2.9 1.6x full-frame, có thể nói là không có sản phẩm nào sánh được cùng phân khúc.

Với ống kính 50mm T2.9 1.6x đã được tung ra thị trường, Sirui chủ yếu nhắm vào các nhà làm phim quay video của họ bằng máy ảnh tĩnh và muốn tận dụng định dạng rộng hơn – với mức giá phù hợp, và với mức độ phù hợp túi tiền.

 

Sirui 50mm T2.9 1.6x tương đối nhỏ gọn nhưng nặng hơn một kg. Đường phía trước hình trụ, gây ra hiệu ứng nén, là đặc trưng cho thấu kính anamorphic . Nó tạo ra hình ảnh CinemaScope với tỷ lệ khung hình 2,4: 1 và độ dài tiêu cự 50mm mang lại nhiều hình ảnh hơn so với ống kính bình thường có cùng tiêu cự. Nếu bạn sử dụng định dạng cảm biến 16: 1, có thể thực hiện được với các máy ảnh full-frame phù hợp nhất, điều này thậm chí còn dẫn đến màn hình rộng giống rạp chiếu phim với tỷ lệ khung hình là 2,8: 1.

Ống kính anamorphic Sirui có khung nhôm nguyên khối, vòng khẩu độ nhanh ở phía sau và vòng cài đặt khoảng cách ở giữa. Vì ống kính được thiết kế để sử dụng trong các giàn máy ảnh, nên cả hai vòng điều chỉnh đều được lắp với vành bánh răng. Ngoài ra, các thang đo không thể được đọc ở trên cùng, mà ở cả hai bên, đặc trưng cho ống kính cine. Vì ống kính nặng hơn một kg, nên sợi chân máy ở mặt dưới có ý nghĩa, bằng cách này, bạn có thể tháo ống kính này ra nếu nó bị cản trở khi lắp vào giá đỡ. Ổ cắm phía trước có ren lọc đường kính 82mm. Không nhằm mục đích sử dụng loa che nắng, điều này làm cho ống kính có độ nhạy cao với ánh sáng nền.

Với khẩu độ ban đầu là T2.9, ống kính rất sáng và do đó, cũng thích hợp để sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Với khẩu độ mở hoàn toàn và khoảng cách tương đối ngắn, tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp, giúp tách chủ thể khỏi nền mờ một cách hiệu quả.

Giá cả và tính khả dụng

Ống kính anamorphic Sirui 50mm T2.9 1.6x đi kèm với bốn ngàm: Canon RF, Leica L, Sony E hoặc Nikon Z ngàm. Đây là ống kính full-frame duy nhất thuộc loại này cho đến nay và có giá $ 1,499. Đây là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho hệ thống quang học anamorphic.

Vào đây mua ống kính Sirui Anamorphic chính hãng, giá tốt nhất

Ống kính Anamorphic Sirui 50mm T2.9 1.6x

Sirui 50mm T2.9 là một ống kính anamorphic chất lượng cao mà bạn có thể thực hiện các bản ghi với hình ảnh phim. Với ống kính này, bạn có thể chụp những hình ảnh chất lượng cao với độ sắc nét và độ phân giải cao đáng kinh ngạc. Vì là ống kính full-frame nên nó tạo ra hình ảnh rộng hơn so với ống kính APS-C. Bạn có thích một hình ảnh nhỏ hơn? Bạn có thể cắt hình ảnh của mình mà không lo bị giảm chất lượng.

Tỷ lệ màn hình rộng

Ống kính Sirui 50mm T2.9 có hệ số chụm là 1,6 lần. Khi bạn ghi lại ở chế độ 3: 2, điều này dẫn đến tỷ lệ khung hình là 2,4: 1. Nếu bạn chụp ảnh ở tỷ lệ 16: 9, bạn sẽ có tỷ lệ khung hình là 2,8: 1. Trải nghiệm xem mà nó mang lại cũng cao cấp và đắm chìm như định dạng IMAX.

Tiêu cự

Với tiêu cự 50 mm, ống kính này cung cấp góc xem rất gần với mắt người. Với hệ số chụm là 1,6 lần, ống kính Sirui có thể cung cấp góc xem ngang mà bạn mong đợi từ ống kính 31 mm. Hơn nữa, ống kính này cho hiệu ứng nhòe hậu cảnh siêu hữu cơ, khiến câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn nhiều.

Bokeh
Ống kính Sirui 50mm T2.9 1.6x Full-Frame Anamorphic mang lại hiệu ứng bokeh hình bầu dục với hình dạng tuyệt vời mở rộng hơn các ống kính có hệ số bóp 1,33 lần. Ngoài ra, ống kính này có khẩu độ T2.9, đảm bảo độ sâu trường ảnh đẹp.

Ống kính rực rỡ
Bạn muốn thêm một số điều kỳ diệu vào hình ảnh của mình? Thấu kính này tạo ra màu xanh lam đặc trưng, ​​thấu kính anamorphic lóa khi nguồn sáng nhắm trực tiếp vào thấu kính này. Điều này rất phù hợp với giao diện phim bạn muốn tạo.

Kiểu dáng Cine lens điển hình
Sirui hiểu rằng ống kính cũng phải có kiểu dáng đẹp. Ống kính này chắc chắn đã thành công vì toàn bộ nòng súng được làm từ hợp kim nhôm. Ngoài ra, cả khẩu độ và vòng lấy nét đều được điều chỉnh để có khả năng chống chịu tốt và dễ dàng lắp đặt hệ thống lấy nét theo sau.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua ống kính Sirui Anamorphic chính hãng tại Sông Hồng Camera, số 44 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là đại lý chính thức của Sirui tại Hà Nội. Vào website:songhongcamera.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Related posts

Leave a Comment