viltrox pfu rbmh 20mm sông hồng camera
Photography

Đánh giá Ống kính Viltrox 20mm PFU RBMH

Vào năm 2020, Viltrox đã cho ra mắt một ống kính một tiêu cự cực rộng trong dòng sản phẩm của mình – Viltrox PFU RBMH 20mm f / 1.8 ASPH, một ống kính hoàn toàn thủ công không có khớp nối điện tử. Nói chung, đây không phải là vấn đề lớn với ống kính 20mm và nếu cần, bạn có thể sử dụng chế độ xem lấy nét phóng đại trên máy ảnh của mình để lấy nét thủ công chính xác. Chắc chắn các nhà làm phim thực sự sẽ thích tính chất thủ công hoàn toàn của nó.

Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 ASPH nhắc nhở chúng ta về Rokinon 20mm f1.8. Cũng giống như Rokinon, Viltrox 20mm f1.8 là một ống kính hoàn toàn thủ công, giá cả phải chăng, không thiếu bất kỳ thiết bị điện tử nào trên bo mạch hoặc niêm phong thời tiết. Tuy nhiên, sự vắng mặt của cơ chế lấy nét tự động sẽ không thực sự làm nản lòng bất kỳ ai, vì tiêu cự 20mm theo truyền thống là lĩnh vực dành cho chụp ảnh phong cảnh và kiến ​​trúc, nơi tự động lấy nét hiếm khi cần thiết. Mặc dù nếu bạn định sử dụng ống kính này ở những nơi có nhiều mưa, rất có thể bạn sẽ muốn đặt máy ảnh của mình bên trong một loại tấm che mưa nào đó để không có nước lọt vào giữa ống kính và ngàm. Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 ASPH, là một nỗ lực tuyệt vời của nhà sản xuất. Bởi nó được chế tạo chắc chắn, giá cả cạnh tranh và có khả năng tạo ra một số hình ảnh xuất sắc..

Tổng quan về Viltrox PFU RBMH  20mm

PFU RBMH 20MM F1.8 ASPH là ống kính một tiêu cự góc rộng với khẩu độ lớn dành cho ngàm Z của Nikon, và ngàm E của Sony. Tính linh hoạt của thiết kế đạt được một cách hoàn hảo có đường kính lớn, giúp ống kính không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn cao về hiệu suất quang học mà còn có tính di động. Vẫn có thể thấy rõ độ sắc nét vượt trội trên các mép ảnh khi chụp ở khẩu độ lớn tối đa. Ngoài ra, nó có thể làm giảm hiệu quả quang sai hôn mê sagittal và chói mắt. Và hiệu ứng làm mờ tự nhiên và mềm mại chỉ có ở ống kính khẩu độ lớn có thể sử dụng được khi chụp cảnh đêm.

Ống kính Viltrox có cảm giác như được chạm khắc từ một mảnh kim loại rắn và nó nặng khoảng (775g). Các vòng điều khiển lấy nét và khẩu độ siêu mịn và được giảm độ ẩm giống như trong những ngày đẹp trời. Ống kính sử dụng cơ chế lấy nét bên trong do đó độ dài không đổi trong toàn bộ dải tiêu cự. Thành phần phía trước giống như bóng đèn như bạn có thể thấy bên dưới nên không thể lắp các bộ lọc thẳng lên ống kính. Tuy nhiên, Viltrox đã tìm ra một giải pháp kỳ lạ cho điều này. Bên cạnh loa che nắng hình cánh hoa (nhựa), chúng còn cung cấp một loa che nắng hình thùng thứ hai (kim loại). Nó khá nhỏ nhưng bạn có thể gắn các bộ lọc 82mm vào nó.

Ống kính VILTROX PFU RBMH 20mm f 1.8 lấy nét thủ công, tương thích với máy ảnh Sony E-mount. Tiêu cự 20mm không thể phù hợp hơn để chụp góc rộng.

Viltrox PFU RBMH 20mm

Kết cấu hoàn toàn bằng kim loại nhưng thân máy nhẹ, rất tiện dụng để chụp ảnh du lịch hoặc chụp ảnh phong cảnh, kiến ​​trúc, du lịch, ngôi sao, đường phố, v.v.

Cung cấp trường nhìn rộng và thiết kế sáng sủa, PFU RBMH 20mm f /1.8 ASPH của Viltrox là ống kính một tiêu cự siêu rộng,  dành cho máy ảnh không gương lật ngàm E của Sony.

Ưu và nhược điểm của Viltrox PFU 20mm f1.8

Ưu điểm

  • giá cả phải chăng
  • kết cấu kim loại rắn chắc với phản hồi xúc giác mượt mà
  • bokeh màu kem đẹp mắt
  • chất lượng hình ảnh tuyệt vời với sự biến dạng tối thiểu
  • hỗ trợ bộ lọc khi sử dụng loa che nắng chuyên dụng

Nhược điểm

  • Thiếu khả năng chịu đựng thời tiết mưa ướt

 

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật cho Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 ASPH

Độ dài FocaI 20 mm
Miệng vỏ f1.8 – f16
Aperture Blades No. 14
Gắn máy ảnh Sony FE-Mount/Nikon Z mount
Định dạng khung tương thích Khung đầy đủ
Khoảng cách chụp 0,25 m (9,84 ″) – ∞
Góc trường (Chéo / Ngang / Dọc) 94 ° 12 ′ / 75 ° 22 ′ / 56 ° 31 ′
Chế độ tập trung MF (IF)
Đường kính trường hình ảnh 43,2 mm (1,7 “)
Phạm vi bao phủ gần 199 x 299 mm (7,8 x 11,77 “)
Tỷ lệ hình ảnh ở Min. Khoảng cách 1: 8,3
Cấu trúc ống kính 12/9
Khoảng cách mặt bích 18 mm (0,71 ″)
Vị trí học sinh (Điểm chuẩn bề mặt hình ảnh) 87,6 mm (3,45 “)
Tự động lấy nét – –
Chế độ chống rung ảnh – –
Iris tự động – –
Thông tin EXIF – –
Đặc điểm kỹ thuật bộ lọc M82 x 0,75
Góc quay của vòng lấy nét 148,5 °
Tối đa Đường kính 76,8 mm (3,02 ″)
Đường kính của vòng lấy nét 72 mm (2,83 ″)
Chiều dài (có Nắp ống kính) 123 mm (4,84 ″)
Chiều dài (không có Nắp ống kính) 102 mm (4,02 ″)
Trọng lượng 775 g (1,71 pound)

 

viltrox PFU rbmh 20mm sông hồng camera

 

 

 

Viltrox 20mm for Sony Sông Hồng Camera

 

 

 

Mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất tại đây

 

 

 

 


Sông Hồng Camera là đơn vị Phân phối & Kinh doanh các sản phẩm ngành ảnh chính hãng, Là đại lí chính thức của nhiều thương hiệu ngành ảnh nổi tiếng như: Canon, Fujifilm, Nikon, Tamron, GoPro, Sandisk, Panasonic, Olympus, Lowepo…

Để được hỗ trợ tốt hơn, vui lòng gọi đến Hotline: 098.888.2533 hoặc Đặt lịch tại trang “Đặt lịch tư vấn” để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ!

 

Related posts

Leave a Comment