Photography

Tại sao Viltrox 35mm f1.8 Z for Nikon Z lại tuyệt vời?

Điều tuyệt vời về Viltrox 35mm f1.8 Z

Viltrox 35mm z sông hồng camera

Ban đầu, có lẽ những chiếc ống kính giá rẻ từ bên thứ 3 – đều không được chào đón bởi các NAG có điều kiện tài chính tốt. Bởi họ hoàn toàn có thể mua những ống kính tốt chính hãng. Nhưng, sự ra đời của loạt lens AF từ Viltrox, đã mang đến cho các NAG một cái nhìn khác về dòng lens giá rẻ. Những lens này có giá thành rẻ, nhưng chất lượng lại không “rẻ” chút nào.

Hôm nay, các bạn hãy cùng Sông Hồng Camera xem tại sao: lens Viltrox 35mm f1.8 Z cho Nikon Z lại tuyệt vời nhé.

Tìm hiểu về Viltrox 35mm f1.8 Z

Thiết kế quang học của Viltrox 35mm f1.8 Z này thật tuyệt vời. 10 thấu kính, 2ED, 2 phi cầu, vì vậy nó chắc chắn được thiết kế để giải quyết tất cả các vấn đề lớn.

Lớp phủ nano chống lóa tối thiểu, với độ tương phản và màu sắc tuyệt vời trong mọi tình huống. Thậm chí có thể hơn Nikon một chút về mặt này.

Hơi thở lấy nét rất ít (tuyệt vời cho video), với một yếu tố lấy nét bên trong.

Về mặt quang học, ống kính này rất tuyệt. Không có gì đáng phàn nàn ngoài một chút biến dạng. Nó chắc chắn hiển thị hình ảnh chất lượng rất cao mà bạn mong đợi từ các thương hiệu lớn.

Viltrox 35mm f1.8 Z sông hồng camera

>>Vào đây mua Viltrox 35mm f1.8 Z, trả góp lãi suất 0%<<

 Có gì không tốt về Viltrox 35mm f1.8

Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 40cm . Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng khi bạn so sánh và làm quen với tất cả các ống kính 35mm hiện đại khác, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rất nhiều.  Để so sánh, Nikon Z 35mm f1.8 là 25cm, gần một nửa và Nikon 40mm f2 thậm chí là 29cm.

Đó là khoảng cách lấy nét tối thiểu khá dài đối với ống kính 35mm. Cảm giác gần giống như một ống kính Leica.

Vòng khẩu độ tích hợp là một điểm nhấn thú vị, tôi thích vòng này nhấp vào chế độ A, vì vậy bạn có thể chỉ cần đặt nó và sử dụng nó như bất kỳ ống kính Nikon nào – mà bạn điều khiển khẩu độ bằng nút xoay phía trước.

Tự động lấy nét

Tự động lấy nét tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với các giao thức không chính thức trên Nikon Z.

 Chất lượng xây dựng

Chất lượng xây dựng khá tốt với ống kính này. Đó là một cấu trúc hoàn toàn bằng kim loại, với một nắp che ống kính bằng nhựa đẹp mắt.

Trên thân ống kính có một vòng khẩu độ. Nó nhấp vào vị trí Tự động cho phép bạn sử dụng nó, như bất kỳ ống kính Nikon hoặc Sony nào không có ống kính khẩu độ.

Ống kính này sử dụng hệ thống lấy nét bên trong và giữ cho khả năng lấy nét ở mức tối thiểu.

  Tổng quan về kỹ thuật

Chất lượng hình ảnh tốt, nhưng không phải là tuyệt vời. Nó sẽ không phá vỡ bất kỳ kỷ

ống kính Viltrox 35mm f1.8 Z  có độ sắc nét cao bởi f8, đó là điểm quan trọng của nó. Khi chụp f1.8, thường chỉ cần đối tượng được sắc nét, nơi các góc và cạnh sẽ bị mất nét.

Độ sắc nét trung tâm

Độ sắc nét trung tâm khá tốt. Một ống kính hiện đại của Nikon hoặc Sony, có thể sẽ sắc nét hơn một chút ở trung tâm. Một số ống kính đắt tiền hơn cũng xử lý nhiễu xạ tốt hơn một chút.

Viltrox 35mm f1.8 Z sông hồng camera

 

 

Độ sắc nét giữa khung hình

Độ sắc nét giữa khung hình chỉ yếu một chút cho đến khoảng f2.8.

Bạn nên để ở  f8 để có được kết quả tốt nhất, khi chụp ảnh phong cảnh.

Độ sắc nét góc

Góc thực sự tốt hơn một chút so với midframe.Độ sắc nét lý tưởng bắt đầu từ f4, khá tốt cho một ống kính giá rẻ. Các nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh hoặc kiến ​​trúc sẽ muốn ở khoảng giữa f4 và f8 để có kết quả tốt nhất.

Nhìn chung độ sắc nét là khá tốt với ống kính này. Nếu bạn có một bản sao hoàn hảo, bạn sẽ rất hài lòng về giá cả. Ngay cả với ống kính không phải là một bản sao hoàn hảo, tôi vẫn thực sự hài lòng với nó với kết quả thực tế, đặc biệt là về giá cả.

 Méo mó

Ống kính này có một chút biến dạng. Đây là một trong những vấn đề xảy ra với ống kính của bên thứ ba, Viltrox này có một số biến dạng khá đáng chú ý, nhưng nó có hình dạng khá nhất quán và dễ sửa.

Sunstars

Các ngôi sao là ok. Không phải là tốt nhất, nhưng cũng khá tốt

Viltrox 35mm f1.8 Z sông hồng camera.

Bokeh

Nhìn chung hiệu ứng bokeh đẹp ở gần và ở xa.

Viltrox 35Z sông hồng camera bokeh đẹp

 

 

 

 

 

Bạn có nên mua ống kính Viltrox 35mm f1.8 Z này không?

Tôi ước có những ống kính tốt ở mức giá này khi tôi bắt đầu với nhiếp ảnh. Nếu bạn chụp ngẫu nhiên hơn hoặc cuối cùng muốn mua một bộ sưu tập các ống kính rẻ hơn, nơi bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể, thì ống kính này rất tuyệt. Đó là một ống kính chắc chắn với giá khoảng 300 USD và cá nhân tôi thích nó hơn Canon RF 35mm f1.8.

Độ sắc nét tốt, kiểm soát biến dạng tốt và kiểm soát họa tiết. Bản dựng khá tốt, lấy nét tự động khá. Bokeh đẹp, điều khiển CA tốt.

 Bạn có nên mua ống kính này thay vì ống kính Sony hay Nikon?

Khi so sánh với Nikon 35mm f1.8, ống kính Viltrox này có kết xuất đủ khác biệt đáng kể, nếu bạn muốn có thêm một chút độ tương phản vi mô, ống kính này sẽ làm điều đó tốt hơn một chút so với Nikon 35mm, có kết xuất mơ mộng hơn. Cá nhân tôi thích ống kính này hơn một chút khi tôi chụp ảnh đường phố.

Câu hỏi lớn đối với các nhiếp ảnh gia Nikon mà tôi nghĩ sẽ là, nên chọn ống kính 40mm f2 hay Viltrox 35mm f1.8? Theo kinh nghiệm của tôi, ống kính 40mm không có hiệu ứng bokeh đẹp, và các góc không sắc nét bằng.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về ống kính Viltrox 35mm f1.8 Z. Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì, có thể liên hệ với chúng tôi qua website: www. songhongcamera.com. Hoặc gọi hotline: 0243.9382267 nhé.

>>Để mua ống kính Viltrox 35mm f1.8 Z Chính hãng, giá tốt , bấm link này nhé<<

Related posts

Leave a Comment