viltrox pfu rbmh 20mmf1.8 for sony songhongcamera
Photography

Ưu, nhược điểm của ống kính Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 for Sony E mount

Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 ASPH là một ống kính góc siêu rộng giá cả phải chăng dành cho Sony E Mount.

Cho đến nay, Viltrox được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra các phụ kiện chụp ảnh;ngàm, điều khiển từ xa  v.v. Tháng 10 năm 2018, Viltrox bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới – ống kính. Họ đã tung ra ba ống kính ‘bình dân’, 85mm f / 1.8 MF, 85mm f / 1.8 STM (AF) và 20mm f / 1.8 MF. Cả ba ống kính đều được thiết kế để hoạt động với máy ảnh không gương lật full frame và aps-c. Với  ống kính PFU 20mm f1.8, Viltrox đang cung cấp cho máy ảnh mirorrless một sự lựa chọn tuyệt vời, với ống kính siêu rộng, giá cả phải chăng vừa được chế tạo tốt, vừa tạo ra những hình ảnh tuyệt vời.

 

Ống KÍnh Viltrox PFU 20mm f1.8 với giá cả cạnh tranh

Ống kính này nhắm đến ai? Nó sẽ nhắm đến những người mới bắt đầu, đặc biệt là những người muốn đầu tư vào một ống kính mới với ngân sách khá eo hẹp. Ống kính Viltrox PFU 20mm với chất lượng xây dựng / quang học cũng sẽ thu hút các nhiếp ảnh gia cao cấp. Có trường nhìn rộng và khẩu độ rộng, đây là một sự kết hợp hoàn hảo để chụp phong cảnh,  chiêm tinh và đối với những ống kính như thế này, bạn sẽ phải trả tới hơn 700 USD.

Có một số người thậm chí sẽ không xem qua ống kính này vì nó không phải là thương hiệu chính hoặc vì nó không có tính năng tự động lấy nét, tuy nhiên, nếu bạn đang đọc bài viết này, hãy đọc tiếp vì bạn có thể có một sự ngạc nhiên đầy thú vị!

viltrox pfu rbmh 20mm sông hồng camera
Xem sản phẩm chính hãng tại đây

Viltrox PFU RBMH 20mm với những ưu thế nổi bật:

  • giá cả phải chăng
  • kết cấu kim loại rắn chắc với phản hồi xúc giác mượt mà
  • bokeh màu kem đẹp mắt
  • chất lượng hình ảnh tuyệt vời với sự biến dạng tối thiểu
  • hỗ trợ bộ lọc khi sử dụng loa che nắng chuyên dụng

Viltrox 20mm PFU rbmh

 

Bấm vào đây để mua ống kính Viltrox PFU 20mm f1.8, giá tốt nhất

 

Thông số kỹ thuật cho Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 ASPH (Sony FE)

Độ dài FocaI 20 mm
Miệng vỏ f1.8 – f16
Aperture Blades No. 14
Gắn máy ảnh Sony FE-Mount
Định dạng khung tương thích Khung đầy đủ
Khoảng cách chụp 0,25 m (9,84 ″) – ∞
Góc trường (Chéo / Ngang / Dọc) 94 ° 12 ′ / 75 ° 22 ′ / 56 ° 31 ′
Chế độ tập trung MF (IF)
Đường kính trường hình ảnh 43,2 mm (1,7 “)
Phạm vi bao phủ gần 199 x 299 mm (7,8 x 11,77 “)
Tỷ lệ hình ảnh ở Min. Khoảng cách 1: 8,3
Cấu trúc ống kính 12/9
Khoảng cách mặt bích 18 mm (0,71 ″)
Vị trí học sinh (Điểm chuẩn bề mặt hình ảnh) 87,6 mm (3,45 “)
Tự động lấy nét – –
Chế độ chống rung ảnh – –
Iris tự động – –
Thông tin EXIF – –
Đặc điểm kỹ thuật bộ lọc M82 x 0,75
Góc quay của vòng lấy nét 148,5 °
Tối đa Đường kính 76,8 mm (3,02 ″)
Đường kính của vòng lấy nét 72 mm (2,83 ″)
Chiều dài (có Nắp ống kính) 123 mm (4,84 ″)
Chiều dài (không có Nắp ống kính) 102 mm (4,02 ″)
Trọng lượng 775 g (1,71 pound)

 

Cấu tạo của ống kính Viltrox PFU 20mm

Khi tôi lần đầu tiên mở hộp và cầm nó, tôi đã rất ngạc nhiên về trọng lượng và tổng thể. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng nó được làm từ loại nhựa hoặc kim loại mỏng có cảm giác rẻ tiền, nhưng không, nó có cảm giác chắc chắn, cao cấp và cả vòng lấy nét và khẩu độ đều quay cực kỳ mượt mà! Sự giảm chấn rất êm ái!

 

Đó là một ống kính khổng lồ có trọng lượng 775g. Tuy nhiên, đây là một điều tốt vì điều này mang lại cảm giác yên tâm. Không có bất kỳ thiết bị điện tử nào trong ống kính,nó hoàn toàn thủ công, bạn sẽ không thấy bất kỳ dữ liệu exif ống kính nào và nó không có chức năng tự động lấy nét.

Viltrox đã đưa ra một thiết kế loa che nắng khá gọn gàng cho ống kính này. Thành phần phía trước là hình củ và trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ yêu cầu người ta mua một giá đỡ bộ lọc chuyên dụng cho phép sử dụng các bộ lọc ND chẳng hạn. Tuy nhiên, Viltrox không chỉ cung cấp nắp chụp hình cánh hoa bằng kim loại mà còn bao gồm một nắp chụp hình tròn bằng kim loại khác, có ren bộ lọc 82mm, cho phép bạn gắn các bộ lọc một cách dễ dàng và đẹp mắt!

 

Khẩu độ lớn, lấy nét thủ công

Viltrox 20mm f1.8 có khẩu độ tối đa là f1.8 và có thể dừng lại xuống f16. Nó có khả năng lấy nét từ 0,25m đến vô cùng.

Viltrox 20mm f1.8 là một ống kính thủ công thực sự theo mọi nghĩa của từ này, điều này trở nên rất rõ ràng khi chúng ta tháo nắp ống kính phía sau để lộ mặt sau của ống kính. Bạn sẽ nhận thấy rõ ràng rằng không có bất kỳ điểm tiếp xúc điện tử nào trên ngàm của Viltrox PFU RBMH 20mm f1.8 ASPH.

Chất lượng hình ảnh

viltrox 20mm f1.8 pfu rbmh songhoongcamera.com

Độ sắc nét thực sự là khá tốt!  Ống kính này thích hợp để chụp ảnh phong cảnh, chiêm tỉnh và đời thường. Nó có vẻ không quá  ấn tượng so với một số ống kính khác, tuy nhiên, đối với phần lớn những người nhắm đến ống kính này, nó chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả! Có thể thấy, ống kính này cũng tạo ra các  tia sáng mặt trời rất ấn tượng!

Quang sai màu

Có  một số hiện tượng khi chụp ở chế độ mở rộng, nhưng nó không nhiều (Canon 85mm f / 1.2 L mkii có rất nhiều thứ khủng khiếp!). Nó kiểm soát khá tốt dộ trung thực,  và chỉ đáng chú ý hơn khi chụp ở các cảnh có độ tương phản cao. . Ngay cả một số ống kính cực kỳ đắt tiền cũng có một chút viền màu, vì vậy đây không phải là vấn đề quá lớn.

viltrox pfu 20mm sông hồng camera

Viltrox 20mm songhongcamera.com

Dù sao, Viltrox 20mm không chỉ ấn tượng vì giá rẻ mà ấn tượng vì nó sắc nét, chất lượng hình ảnh tốt. Viltrox đã làm rất tốt để tạo ra một ống kính giá cả phải chăng mà lại hoạt động tốt.

Nếu bạn vừa chuyển từ APSC sang Full Frame và bạn không còn ngân sách quá lớn cho một ống kính góc rộng, thành thật mà nói, chỉ cần mua một trong số này! Được rồi, vì vậy nó không có chức năng tự động lấy nét hoặc truyền dữ liệu exif – nhưng ai quan tâm! Ống kính thủ công rất tuyệt khi sử dụng..

Khó có thể nhận ra điểm tiêu cực, vì ống kính Viltrox PFU 20mm f1.8 chỉ  khoảng hơn 300usd.  Chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu Viltrox thêm truyền dữ liệu điện tử hoặc khả năng chịu thời tiết.Nhưng điều này sẽ chỉ làm tăng giá. Mức giá làm cho ống kính này được bán cho người mới bắt đầu,  nhưng hiệu suất lại hướng đến thị trường cao cấp hơn.

Related posts

Leave a Comment